Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên
Đăng ngày: 13-05-2023 01:39
Sáng 13/5, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên và khu vực Tây Bắc. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới 63 điểm cầu tỉnh, thành phố trong cả nước.

Dự Lễ phát động tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Quốc Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên.

Ti điểm cầu tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang cùng lãnh đạo các sở, ngành và các tổ chức chính trị trong tỉnh ​tham dự.​

trực tuyến HỖ TRỢ NHÀ TỈNH ĐIỆN BIÊN.jpg
Đại biểu dự lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai​

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/3/2023, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 7.447 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường trân trọng cảm ơn Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng tấm lòng của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ cùng tỉnh xây nhà cho người nghèo, tạo động lực cho người nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Tỉnh Điện Biên cam kết triển khai kịp thời và quản lý hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ xây dựng cho người nghèo có căn nhà khang trang để ở trước dịp tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024).

T&T Group ủng hộ 5 tỷ đồng làm nhà hỗ trợ người nghèo tỉnh Điện Biên  ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trân trọng cảm ơn tấm lòng của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đã và đang ủng hộ xây nhà cho hộ nghèo

Với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc với quyết tâm xây dựng từ 7.000 đến 8.000 căn nhà Đại đoàn kết. Mức hỗ trợ 50 triệu đồng/căn nhà, với tổng kinh phí vận động hỗ trợ dự kiến khoảng 350 đến 400 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần khơi dậy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân chăm lo cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng căn cứ cách mạng, có nhiều đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hưởng ứng lời kêu gọi, tại buổi lễ nhiều tổ chức và tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các cá nhân, mạnh thường quân trong cả nước đã chung tay ủng hộ nguồn lực cùng tỉnh Điện Biên xây nhà cho người nghèo hơn 250 tỷ đồng.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả với người dân nơi “địa chỉ đỏ cách mạng”, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tại lễ phát động, tỉnh Đồng Nai đã đăng ký gửi ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo tỉnh Điện Biên.​

Nguyễn Nga