Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, giai đoạn 2003-2023
Đăng ngày: 12-05-2023 08:18
.

Ngày 12/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, giai đoạn 2003-2023. Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; các đồng chí nguyên là Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ; các vị là ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2023 và cán bộ Mặt trận cơ sở.

Hội nghị đã giá những kết quả đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm của chặng đường 20 năm tổ chức thực hiện; trên cơ sở đó, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả tổ chức, để “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” thật sự là Ngày hội của toàn dân. Đồng thời tiến hành khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Qua 20 năm tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” trên địa bàn huyện đã khơi dậy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước; giữ gìn phát huy giá trị văn hóa dân tộc; phát huy vai trò tự quản của nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. MTTQ Việt Nam huyện đã vận động quỹ “Vì người nghèo” gần 10 tỷ đồng; xây dựng hơn 1600 nhà đại đoàn kết, trị giá gần 34 tỷ đồng; sửa chữa 209 nhà, trị giá 1 tỷ 333 triệu đồng; trao tặng 454 xe đạp cho học sinh nghèo, trị giá 291 triệu đồng; trao tặng 10.023 xuất học bổng, trị giá gần 2,4 tỷ đồng; hỗ trợ đột xuất cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến nay chỉ còn 0,58% (chuẩn đa chiều mới); tiếp nhận, mua và trao tặng gần 2800 thẻ BHYT trị giá hơn 1,9 tỷ đồng.

Trong hai năm đại dịch Covid-19, cán bộ, đảng viên, nhân dân, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện đã đóng góp hơn 37,5 tỷ đồng tiền, cùng nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

Vận động nhân dân tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó nhân dân đã đóng góp thi công làm gần 150 km đường giao thông nông thôn, tổng kinh phí trên 57 tỷ đồng. Nhân dân đã hiến 15.600 m2 đất làm đường. Tổ chức phát quang, nạo vét kênh mương hơn 142 km, thu gom 319 tấn rác; lắp đặt hệ thống camera an ninh; đăng ký xây dựng 686/880 tuyến đường kiểu mẫu, tuyến đường tự quản. Đến nay đã có 10/17 xã đạt nông thôn mới nâng cao; 1 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu… Qua đó góp phần để địa phương hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế- xã hội hàng năm.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom đã quyết định tặng Giấy khen 24 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023.

​Mặt trận Trảng Bom