Tập huấn công tác phong trào và tôn giáo - dân tộc cho cán bộ MTTQ cơ sở
Đăng ngày: 09-05-2023 12:03
Ngày 9 và 10/5, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung đã báo cáo chuyên đề: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong triển khai cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và chuyên đề Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp với công tác tôn giáo, dân tộc

ad7005df04bcace2f5ad.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung báo cáo chuyên đề tại lớp tập huấn

Các học viên đã được báo cáo viên tập huấn về nội dung cơ bản trong công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, như: Nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tham gia thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; công tác tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân; việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phối hợp triển khai thực hiện chương trình “4 giảm”, bảo đảm an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

754eca1dcd7e65203c6f.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung báo cáo chuyên đề về công tác tôn giá - dân tộc

Trong chuyên đề tập huấn về công tác tôn giáo, đã báo cáo về các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác tôn giáo, dân tộc; những hạn chế, khó khăn trong thực hiện công tác tôn giáo; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tôn giáo, dân tộc của Mặt trận Tổ quốc các cấp...

Bên cạnh kiến thức chung, các học viên tham gia lớp tập huấn còn được báo cáo viên truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng trong triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, nhất là kỹ năng tuyên truyền, vận động trong đồng bào các tôn giáo.

Văn Thanh