Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2022, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm hơn 15.000 cơ sở thực phẩm, qua đó phát hiện hơn 2000 cơ sử vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 532 cơ sở, với số tiền hơn 4,4 tỷ đồng; trong năm cũng đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho 1.001 cơ sở.
Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ trì Hội nghị phát biểu chỉ đạo
Trong năm, công tác thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tổ chức 91 hội thảo, 04 cuộc thị, 331 buổi tập huấn, phát 852 cuốn sổ tay, 93.198 tờ rơi; 2.680 bài tuyên truyền....
Đại diện Công an tỉnh báo cáo kết quả phối hợp thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2022
Về công tác xây dựng mô hình điểm, đến nay, toàn tỉnh đã triển khai xây dựng và công nhận 26 mô hình điểm về kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; xây dựng được 173 chuỗi liên kết và 330 điểm phân phối thực phẩm an toàn; phối hợp hướng dẫn và công nhận được 109 sản phẩm của 49 chủ thể đạt tiêu chuẩn OCOP...
Trong năm 2023, Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị 17 của Trung ương, các chỉ đạo của tỉnh ủy và UBND tỉnh; tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức người dân về an toàn thực phẩm, tăng cường công tác giám sát về an toàn thực phẩm, thanh tra, kiểm tra phát hiện, xử lý kịp thời vi phạm về an toàn thực phẩm ở tuyến cơ sở, tiếp tục nêu cao vai trò, chức năng, trách nhiêm của các cơ quan chức năng, các cấp, các ngành có liên quan trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là trong tháng cao điểm về an toàn thực phẩm, các dịp lễ, tết trong năm 2023.
Văn Thanh