Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer
Đăng ngày: 14-04-2023 02:57
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer. Sáng ngày 14/4, Đoàn lãnh đạo tỉnh do Bà Phạm Thị Kim Chung/Phó ban Dân Vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Khang/Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; bà Lê Thị Hoà Thuận-UVTT/Trưởng ban Ban Tôn giáo-Dân tộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, chúc tết các chư tăng và đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Thái Hoà (huyện Định Quán) và chùa Hoa Sơn (thành phố Long Khánh).

CHỊ CHUNG.CHÙA HOA SƠN TỰ. LONG KHÁNH.jpg
Bà Phạm Thị Kim Chung/Phó ban Dân Vận Tỉnh ủy thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào dân tộc Khmer

Tại nơi đến thăm, thay mặt đoàn, ông Nguyễn Văn Khang/Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã thăm hỏi đời sống, kinh tế, bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống của đồng bào dân tộc Khmer nơi đây ngày càng nhiều khởi sắc. Trưởng Ban Dân tộc tỉnh chúc các vị sư sãi và người dân đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc. Ông mong muốn các vị chư tăng, đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, bảo đảm an ninh trật tự, đẩy mạnh lao động, sản xuất nâng cao thu nhập, để cuộc sống ngày một phát triển.

z4264052587236_95981cf09e2ca612c6738a0c4bcc0b9e.jpg
Đoàn lãnh đạo tỉnh chụp hình kỉ niệm chung với trụ trù chùa Hoa Sơn

chùa thái hoà.jpg
 CHỊ THUẬN LẤY HÌNH.jpg
Bà Lê Thị Hoà Thuận-UVTT/Trưởng ban Tôn giáo-Dân tộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà trụ trì chùa Thài Hoà và chùa Hoa Sơn

Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo UBND, MTTQ huyện Định Quán, thành phố Long Khánh đã có các phần quà tết tặng chùa Thái Hoà và chùa Hoa Sơn, cùng các hộ đồng bào Khmer có hoàn cảnh khó khăn huyện Định Quánthành phố Long Khánh.

Nguyễn Nga​