Thông qua đó, đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành liên quan triển
khai thực hiện một số công tác trọng tâm như: Tuyên truyền “Tháng
hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 (từ ngày 15/4/2023 – 15/5/2023) với chủ
đề: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
trong tình hình mới”; tham gia tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn
thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phổ biến kiến thức
về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định, điều kiện vệ sinh an
toàn thực phẩm và tác hại của thực
phẩm không an toàn, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tiêu dùng và của cá nhân,
tổ chức sản xuất, kinh doanh đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm
Thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn
mới, đô thị văn minh”, hướng dẫn Ban vận động các ấp, khu phố tuyên truyền,
vận động người tiêu dùng phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực
phẩm; không mua và sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả,
thực phẩm kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng…
Thông qua cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phối hợp tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khuyến khích sản xuất các sản phẩm, thực phẩm an toàn mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra các chuỗi sản xuất và cung ứng thực phẩm hàng Việt tại huyện Vĩnh Cửu
Dịp này, cần phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị
- xã hội, công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao tinh thần giám sát địa
bàn, phản ảnh kịp thời đến các cơ quan chức năng để xử lý kịp thời những cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, vận chuyển
thực phẩm không an toàn hoặc có hành vi vi phạm điều kiện bảo đảm vệ sinh an
toàn thực phẩm; đề xuất biểu
dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm
vệ sinh an toàn thực phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, nhằm động viên,
khích lệ kịp thời, qua đó nhân rộng phong trào.
Văn Thanh