Tổ chức hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2023)
Đăng ngày: 31-03-2023 04:13
Ngày 31-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở NN-PTNT và Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ thả con giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản vào vùng nước tự nhiên của sông Đồng Nai tại chùa Bửu Phước (xã Bình Lợi, H.Vĩnh Cửu). Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung tham dự lễ.

​Về đại diện Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh có Ni trưởng Thích nữ Kim Sơn, Cố vấn Ban Trị sự, Thượng tọa Thích Huệ Sanh, Phó Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Đạo Huy, Phó Ban Trị sự; Đại đức Thích Chơn Nghĩa, Trưởng Ban Từ thiện - xã hội và nhiều tăng, ni phật tử trên địa bàn tỉnh và huyện Vĩnh Cửu cùng tham dự lễ.

290b5d0387745b2a0265.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đánh giá cao vai trò của các cơ quan và Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh trong công tác vận động thực hiện công tác phóng sinh, nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản, sự đa dạng sinh học. Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn trong nâng cao nhận thức về bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Bên cạnh việc thả cá phải đồng hành với các giải pháp bảo vệ; các cơ quan chức năng cần xử lý những vi phạm trong việc sử dụng các ngư cụ khai thác, đánh bắt tận diệt, gây hại nguồn lợi thủy sản.

c451d46dd61b0a45530a.jpg
Thực hiện nghi thức tôn giáo tại buổi lễ thả cá

Dịp này, 320 ngàn con giống các loại gồm: tôm càng xanh, cá vồ đếm, lăng nha, thát lát cườm, chạch lấu… đã được thả vào sông Đồng Nai (với kinh phí gần 200 triệu đồng).

thả cá chùa bửu phước.jpg
Các đại biểu thực hiện thả cá vào dòng sông Đồng Nai

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vận động quý Tăng, Ni, Phật tử hưởng ứng và đóng góp ủng hộ kinh phí mua cá giống để phóng sinh vào dòng sông Đồng Nai, nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/202​3)nhằm góp phần thực hiện tốt công tác bảo tồn, tái tạo, giữ gìn tính đa dạng sinh học, phục hồi nguồn lợi thủy sản cũng như môi trường sống của các loài thủy sinh, tại các dòng sông, lòng hồ… trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Minh Thành