Đồng Nai tặng 1,5 tỷ đồng để làm nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Bắc Giang
Đăng ngày: 31-03-2023 03:13
Chiều 30-3, đoàn công tác của Tỉnh ủy Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc do đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, UBND, các sở, ngành của tỉnh Bắc Giang tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bắc Giang thông tin đến đoàn công tác một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chính sách dân tộc thiểu số và miền núi, hỗ trợ nhà ở cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Bắc Giang thực hiện hỗ trợ 884 hộ, tổng số vốn dự kiến trên 70 tỷ đồng (ngân sách trung ương trên 35 tỷ đồng, ngân sách tỉnh trên 3,5 tỷ đồng, vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội trên 22 tỷ đồng, vốn huy động khác gần 10 tỷ đồng). Kết quả năm 2022, thực hiện hỗ trợ 285/316 hộ, giải ngân trên 12,5 tỷ đồng, đạt trên 90% kế hoạch, vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân gần 9 tỷ đồng; các hộ còn lại đang triển khai và dự kiến hoàn thành trong tháng 4/2023. Tuy vậy, hiện nay tỉnh Bắc Giang vẫn chưa tự cân đối được thu - chi và vẫn còn 1 huyện nghèo; tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS và miền núi vẫn cao.​ Do đó, tỉnh rất cần sự giúp đỡ của các bộ, ngành và các địa phương khác.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai trao tặng đồng bào DTTS tỉnh Bắc Giang 1,5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà ở
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường trao bả​ng hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo cho lãnh đạo tỉnh Bắc Giang.

Chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang về một số khó khăn, thách thức, đồng chí Quản Minh Cường cho biết, với tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ một phần giúp đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang cải thiện nhà ở. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục sát cánh, hỗ trợ đồng bào dân tộc tỉnh Bắc Giang vơi bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Bà Lê thị Thu Hồng Phó bí thư TT tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang, phát biểu cảm ơn Ủy ban dân tộc và tỉnh Đồng Nai trao hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào DTTT tại tỉnh Bắc Giang.
Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi làm việc

Bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của Tỉnh ủy Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc, đồng chí Lê Thị Thu Hồng khẳng định món quà ý nghĩa này sẽ được chuyển đến tận tay đồng bào dân tộc, sử dụng đúng mục đích.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao tặng ​1,5 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Bắc Giang. Cùng ngày, đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền Xương Giang (TP Bắc Giang).

Các thành viên trong đoàn đoàn công tác đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại Thành Xương Giang, TP Bắc Giang

Đoàn công tác đến dâng hương tại Đền Xương Giang (TP Bắc Giang)

Ngày 31-3, đoàn đến ​thăm, làm việc tại 2 tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên, đồng thời trao tặng 3,5 tỷ đồng làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo 2 địa phương.

Theo kế hoạch, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ủy ban Dân tộc trao tặng số tiền 21 tỷ đồng để xây dựng 100 căn nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại 7 tỉnh miền núi phía bắc và tỉnh Nghệ An.

Minh Luân