Mặt trận Huyện Tân Phú tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023
Đăng ngày: 16-03-2023 04:54
Ngày 17/3/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Phú đã tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023; ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Đồng chí Phạm Thị Lý - UV.BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện chủ trì hội nghị.  Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn.  ​

Hội nghị đã thảo luận và cho ý kiến vào báo cáo kết quả công tác Mặt trận Quý I, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2023; Hướng dẫn nội dung tiêu chí thi đua trong hệ thống Mặt trận huyện Tân Phú năm 2023; Kế hoạch vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023, để hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Trong quý I/2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức xong Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ công tác Mặt trận bằng kế hoạch chi tiết, cụ thể và hướng dẫn hoạt động trên từng nội dung, chương trình công tác, đề xuất các giải pháp phù hợp với công tác Mặt trận trong tình hình mới; thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra và đạt những kết quả nổi bật. Phát huy tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong tuyên truyền, tập hợp vận động đoàn kết các tầng lớp nhân dân. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo hướng về cơ sở nhận được sự tham gia chủ động tích cực của các tầng lớp nhân dân. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Đẩy mạnh các hoạt động vận động, chăm lo, thăm hỏi, động viên hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN từ huyện đến cơ sở đã kêu gọi, vận động ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, trích từ quỹ “Vì người nghèo” để thăm hỏi, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Quan tâm củng cố tổ chức, bộ máy đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ cho cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở phối hợp với chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể vận động 7.609 phần quà, với tổng số tiền 2.863.000.000đ, tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán; vận động xây dựng 16 căn nhà tình thương với số tiền 1.316.900.000đ, sửa chữa 02 căn, số tiền 40.000.000đ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Lý, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện yêu cầu trong thời gian tới, ngoài các nhiệm vụ công tác trọng tâm đã nêu trong báo cáo thì cần tập trung thực hiện một số nội dung đó là: xây dựng kế hoạch giám sát và phản biện xã hội, lựa chọn nội dung để tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của đơn vị; cần chú trọng thực hiện tốt hơn nữa Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng nông thôn mới kiễu mẫu; đề cao vai trò của MTTQ, thể hiện tiếng nói của MTTQ trong các lĩnh vực; Xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Chỉ đạo các xã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “khu dân cư sáng- xanh- sạch- đẹp” an toàn ở các địa phương đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ thời gian. Phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp./.

MTTQ HUYỆN TÂN PHÚ