Biên Hoà nhiều góp ý sát thực vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Đăng ngày: 01-03-2023 10:17
Đại biểu khối Mặt trận, đoàn thể ở thành phố Biên Hoà đã có những ý kiến đóng góp chất lượng, có trọng tâm, sát thực với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

BH LẤY Ý KIẾN ĐẤT ĐAI.jpg

Quang cảnh hội nghị

Ngày 27/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Biên Hoà tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Ông Nguyễn Duy Tân – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố và các đồng chí trong Ban Thường trực chủ trì hội nghị, Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND thành phố, phòng Tài nguyên và Môi trường, các tổ chức chính trị-xã hội thành phố, tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ thành phố, Ủy ban MTTQ các xã, phường và các Ban đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Theo đó, đa số ý kiến cơ bản nhất trí về bố cục, nội dung của dự thảo Luật, đặt biệt là những điểm mới được đề xuất liên quan đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy định cụ thể hơn về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, thu hồi đất; việc hoàn thiện cơ chế xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường; giải quyết tranh chấp đất đai, việc ghi tên trên sổ đỏ…

A Tân Biên Hoà.jpg

Ông Nguyễn Duy Tân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố - Chủ trì hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Biên Hoà đánh giá cao những ý kiến đóng góp chất lượng, có trọng tâm, sát thực với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của các đại biểu.

Ông Nguyễn Duy Tân đã ghi nhận, biểu dương Mặt trận các cấp, các tổ chức chính trị-xã hội thành phố, tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy trình công tác lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật từ đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân với nội dung góp ý phong phú, đa dạng theo đúng trọng tâm mà Chính phủ tổ chức xin ý kiến nhân dân.

Ông Tân cho biết thêm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Biên Hoà sẽ tổng hợp đầy đủ, chính xác, khách quan những góp ý của các đại biểu để báo cáo về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan liên quan.

(Xuân Tuấn)