Chùa Ông phối hợp trao tặng quà đến các cơ sở bảo trợ xã hội
Đăng ngày: 11-10-2022 11:20
Sáng ngày 11/10/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu Biên Hòa tổ chức thăm, tặng quà tại cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Đồng Nai và cơ sở bảo trợ xã hội Diệu Pháp.

Tại đây, đoàn đã ân cần thăm hỏi về sức khỏe, tình hình hoạt động của cơ sở và trao tặng 600kg gạo, 20 thùng sữa, 50 thùng m​ì và 20 triệu đồng tiền mặt nhằm giúp cơ sở có thêm điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồi côi và người già.

d9dbe3e8ebcc2c9275dd.jpg

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, ban ngành đoàn thể và cộng đồng xã hội dành cho những cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, kịp thời động viên, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” đến với mọi người.

90f094cf9ceb5bb502fa.jpg
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu Biên Hòa đã tổ chức thăm, tặng quà tại cơ sở bảo trọ xã hội Diệu Pháp.

Chương trình an sinh xã hội này nhằm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu Biên Hòa công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2022 - 2024, theo đó, định kỳ hàng quý sẽ tổ chức thăm, tặng quà 01 đến 02 cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Trước đó, trong quý II/2022, chùa Ông đã phối họp trao tặng lương thực, thực phẩm và kinh phí đến cơ sở bảo trợ xã hội Hoa Sen Trắng (huyện Định Quán).

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu Biên Hòa (chùa Ông cù lao Hiệp Hòa) thực hiện hiệu quả các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lê Hòa