Kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại địa bàn huyện Xuân Lộc năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022
Đăng ngày: 10-10-2022 12:38
Sáng ngày 03/10/2022, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 16/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và khảo sát các chuối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đoàn kiểm tra do ông Cao Văn Quang – UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 264 tỉnh làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 264 tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 của huyện Xuân Lộc. Theo đó, Ban Vận động 264 huyện đã thực hiện tốt việc tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban vận động, phân công trách nhiệm các thành viên trong Ban vận động; phối hợp với các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động. Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, Ban Vận động của huyện đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền; thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong phân phối, tiêu thụ hàng hóa; hỗ trợ các doanh nghiệp đưa hàng hóa về các khu cách ly, khu phong tỏa trong đợt dịch Covid-19; thiết lập các kênh phân phối, đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng; có các giải pháp phù hợp để tăng cường quản lý Nhà nước về thị trường.

51637d53fc453b1b6254.jpg
Toàn cảnh buổi kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại huyện Xuân Lộc
Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban vận động huyện Xuân Lộc, tại buổi làm việc các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn, trách nhiệm, mang tính xây dựng để Ban vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Xuân Lộc thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.
Nguyễn Thị Hải- MTTQ Xuân Lộc