Tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4-10-2002 của Chính phủ
Đăng ngày: 28-07-2022 06:10
Chiều ngày 28-7, UBND thành phố BIên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4-10-2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Đồng chí Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 20 năm qua, thành phố Biên Hòa đã triển khai nguồn vốn tín dụng đạt nhiều kết quả tích cực như: kịp thời giúp 35.224 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn, qua đó giúp cho 3.624 hộ vượt nghèo và giảm nghèo bền vững; tạo việc làm cho 10.623 lao động; giúp 16.790 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được vay vốn học tập; hỗ trợ xây mới và cải tạo 4.222 công trình nước sạch; hỗ trợ xây dựng 23 nhà ở xã hội; cho 27 doanh nghiệp vay vốn trả lương cho công nhân và phục hồi sản xuất do dịch bệnh Covid-19...

4fc99dfed02c12724b3d.jpg
Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thành viên ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Vũ Đình Trung đánh giá cao kết quả đạt được trong 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả chương trình tín dụng chính sách đối với đời sống xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung đề nghị thành phố Biên Hòa tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về các chính sách tín dụng xã hội; tiếp tục chỉ đạo, rà soát các đối tượng có nhu cầu vay vốn, nhất là các hộ nghèo, gia đinh có con em là học sinh, sinh viên; phối hợp với các tổ chức liên quan đảm bảo nguồn vốn tín dụng chính sách hỗ trợ đến đúng đối tượng thụ hưởng và kịp thời giải ngân để hỗ trợ kịp thời, hiệu quả; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát của các cấp, các ngành và của toàn thể nhân dân đối với hoạt động tín dụng chính sách qua đó ngăn ngừa tiêu cực cũng như kịp thời nắm bắt tâm tư, nhu cầu, nguyện vọng của Nhân dân.

Tại hội nghị đã được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị thực hiện hiệu quả chính sách tín dụng xã hội tại địa phương, đồng thời trao tặng giấy khen của Tổng Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đối với 2 tập thể, 5 cá nhân và trao tặng giấy khen của Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa cho 45 tập thể và 121 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

ff208c5cc98e0bd0529f.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung trao tặng bằng khen cho các cá nhân

f1f4317a76a8b4f6edb9.jpg

Các tập thể, cá ​nhân được trao tặng giấy khen của Tổng Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam