Huyện Vĩnh Cửu: Họp mặt các vị chức sắc, tu sĩ Phật giáo nhân dịp đại Lễ Phật đản năm 2022 - Phật lịch 2566
Đăng ngày: 11-05-2022 11:03
Sáng 09/5/2022 tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức họp mặt các vị chức sắc, tu sĩ Phật giáo trên địa bàn huyện nhân dịp đại lễ Phật đản năm 2022 - Phật lịch 2566.

Đến dự buổi họp mặt có các vị lãnh đạo huyện: Nguyễn Tấn Phước – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Hóa - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Nguyễn Thanh Tuyền – UVTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các vị chức sắc, tu sĩ đại diện các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện.

Quang canh HN.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi họp mặt, các vị chức sắc, tu sĩ đã được nghe thư chúc mừng Lễ Phật đản của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai gửi tới toàn thể các vị tăng ni, tu sĩ, phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022; nghe các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; thông báo kết quả công tác tôn giáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện năm 2021.

Tham gia phát biểu ý kiến trong buổi họp mặt, các vị chức sắc, tu sĩ đại diện các cơ sở Phật giáo bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vĩnh Cửu trong năm 2021; đặc biệt là những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tham gia đóng góp ý kiến về tình hình hạ tầng giao thông tại địa phương cũng như bày tỏ mong muốn các cấp lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo huyện hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Phat bieu.jpg
Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Phước đã gửi lời chúc đến các vị chức sắc, tu sĩ đại diện các cơ sở Phật giáo và phật tử, tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng bày tỏ sự trân trọng, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các phật tử nói riêng, tín đồ các tôn giáo nói chung đã luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thể hiện qua các hoạt động thiện nguyện, tổ chức vận động, đóng góp tài lực, vật lực hỗ trợ các địa phương.

Phát huy những thành quả đã đạt được, ông Nguyễn Tấn Phước mong muốn trong thời gian tới với vai trò, trách nhiệm và uy tín của mình các chức sắc, nhà tu hành và tín đồ tiêu biểu của các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo; vận động phật tử, tín đồ tích cực tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội,  đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn huyện.

MTTQ H. Vĩnh Cửu