Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc Khmer tại Đồng Nai
Đăng ngày: 13-04-2022 10:13
Nhằm động viên các vị sư sãi và toàn thể đồng bào Khmer, góp phần gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc, tăng cường sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc với đồng bào dân tộc Khmer.

CHỤP DQ.jpg

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông và lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết chùa Thái Hòa (huyện Định Quán) và chùa Hoa Sơn (thành phố Long Khánh)

Ngày 12-4, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết chùa Thái Hòa (thị trấn Định Quán, huyện Định Quán) và chùa Hoa Sơn (phườ​ng Phú Bình, thành phố Long Khánh). Tham gia cùng đoàn còn có các đồng chí: Cao Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đào Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khang, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

SA HUYNH.jpg
Đại đức Thạch Sa Huynh, trụ trì chùa Hoa Sơn phát biểu cảm ơn đoàn lãnh đạo

Tiếp đón Đoàn, Thượng toạ Thích Pháp Tân, Trụ trì chùa Thái Hòa cũng như Đại đức Thạch Sa Huynh, trụ trì chùa Hoa Sơn đều bày tỏ niềm vui và cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đặc biệt là Ủy ban Dân tộc đối với đồng bào Khmer và ngày Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Y THÒNG PHAT BIEU.jpg

Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông, phát biểu chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer tại chùa Hoa Sơn

Phát biểu tại những nơi đến thăm, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông chia sẻ sự vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp tích cực của các Chư tăng, Phật tử và đồng bào Khmer trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đặc biệt là những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm lo đến đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, trong đó có đồng bào Khơme, đồng chí mong muốn trụ trì, ban hộ tự các chùa cùng đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo, chung tay xây dựng địa phương và tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần tự lực tự cường, quyết tâm vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận, chính quyền địa phương phát động.

Y THONG TRAO QUÀ.jpg

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông trao quà đến các hộ gia đình dân tộc Khmer

Q.jpg

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang trao quà đến các hộ gia đình dân tộc Khmer

Tại mỗi điểm đến thăm, đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và lãnh đạo tỉnh, địa phương cũng đã trao tặng nhiều phần quà đến đại diện nhà chùa, các chư tăng và cá​c hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc Khmer nghèo, khó khăn.

Thanh Minh