Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh tổ chức giao ban quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2022
Đăng ngày: 12-04-2022 09:38
Chiều ngày 8/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị giao ban quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2022 tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Trong quý I/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên cùng cấp đã thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực: hỗ trợ 1.880 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền trên 2 tỷ đồnghỗ trợ lực lượng trực tại khu cách ly điều trị thành phố, Trạm y tế 15 xã, phường trực tết Nguyên đán 2022. Chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đỗ Thị Ngôn, thường trú tại tổ 22, khu phố Bảo Vinh B. Phối hợp với UBND thành phố, Phòng Nội vụ và các cơ quan chức năng thành phố hướng dẫn, giúp đỡ và tổ chức đi thăm, tặng quà cho 15 cơ sở Tôn giáo tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tổ chức họp mặt già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022. Phối hợp với HĐND thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX và sau kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa IV tại 02 điểm cầu thành phố và 15 điểm cầu xã, phường. Tổ chức 02 cuộc giám và 12 Hội nghị phản biện xã hội …và tổ chức nhiều hội nghị quan trong khác.

a3d5c6b9118fdfd1869e.jpg

Quang cảnh hội nghị giao ban

Phương hướng nhiệm vụ trong quý II/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiêp túc tổ chức Hội Nghị triển khai chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”Tham gia với Thường trực HĐND và các Ban HĐND thực hiện công tác giám sát theo chương trình giám sát năm 2022. Tổ chức tốt các Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dânBan Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chủ động tổ chức xây dựng kế hoạch giám sát và phản biện xã hội, việc chọn nội dung giám sát và phản biện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và khả năng, năng lực của cán bộ Mặt trận các cấp; tham gia góp ý kiến vào các dự thảo Luật, Pháp lệnh theo chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh của Quốc hộiXây dựng kế hoạch phối hợp Trung tâm chính trị thành phố tổ chức lớp tập huấn cán bộ mặt trận cơ sở năm 2022. Xây dựng Kế hoạch hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã, phường nhiệm kỳ 2019-2024 và tổ chức HN sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2019-2024.  Củng cố, kiện toàn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường đảm bảo đủ số lượng theo quy định, hiện còn khuyết.

2e6b553682004c5e1511.jpg

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Quang nhận bằng khen của Ủy ban Trung Ương MTTQ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021

93cee1d224e4eabab3f5.jpg

3 tập thể và 02 cá nhân nhận bằng khen của Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố có 01 đơn vị là xã Bảo Quang vinh dự được nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021; 05 tập thể và 02 cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Na tỉnh Đồng Nai vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

Minh Tâm - MTLK