TP. Long Khánh: Lễ giỗ đức Quốc Tổ Hùng Vương
Đăng ngày: 12-04-2022 08:31
Hàng năm vào ngày 10 tháng 03 âm lịch, nhân dân ta tổ chức Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Hùng Vương hướng về tổ tiên, tưởng nhớ công đức to lớn của các vua Hùng dựng nước.

Tại TP. Long Khánh buổi lễ được tổ chức long trọng tại Đền thờ Trần Hưng Đạo - phường Xuân Trung. Tham dự lễ Giỗ tổ có đồng chí Bùi Quốc Thể - Phó chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Văn Kim – Trưởng Phòng Nội vụ thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Xuân Trung.

278292205_521998336327113_8548144591353523944_n.jpg

Nghi thức rước kiệu vua

Mở đầu cho buổi lễ là nghi thức rước kiệu vua, Ban tổ chức đã rước bài vị của Quốc Tổ di chuyển 3 vòng quanh đền để bá tánh các nơi bái vọng.

Sau phần rước kiệu là phần nghi lễ ôn lại lịch sử của các đời Vua Hùng. Tại đây lãnh đạo thành phố và địa phương đã dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc và bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương.

(10-4) TPLK GIO DUC QUOC TO HUNG VUONG.mxf_snapshot_01.15.996.jpg

Lãnh đạo thành phố và địa phương dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc và bàn t​hờ Quốc Tổ Hùng Vương

Kết thúc buổi lễ là phần Tế lễ theo ghi thức cổ truyền với những lễ vật dâng cúng gồm heo gà, bánh chưng, bánh dày, xôi, hoa quả, ... để tưởng nhớ đến công ơn của Đức Quốc Tổ HùngVương đã có công dựng nước và giữ nước.

Thông qua các chương trình của lễ giỗ tổ, nhằm giáo dục lòng yêu nước, thành kính đối với tổ tiên, lòng tự hào với truyền thống dân tộc và nhắc nhở mọi người nhớ đến cội nguồn dân tộc "Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3".

Minh Tâm - MTLK