Triển khai Chương trình "Trái tim cho em" tại tỉnh Đồng Nai
Đăng ngày: 02-04-2022 09:21
Sáng ngày 02/4, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc Chương trình “khám sàn lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trung tá Nguyễn Đình Dũng- Giám đốc Viettel Đồng Nai, lãnh đạo Sở Y tế, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện nhà tài trợ có bà Lê Nữ Thuỳ Dương, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.

019606bb0bc8c5969cd9.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Chương trình

fb8e91579d24537a0a35.jpg

Bà Nguyễn Thị Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Hoàng nhấn mạnh, việc thực hiện Chương trình “Trái tim cho em” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần cho các em có một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường, góp phần chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão cho trẻ em; đồng thời trân trọng cảm ơn các đơn vị phối họp, tài trợ thực hiện Chương trình, để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh.

343ac90dc47e0a20536f.jpg
Trung tá Nguyễn Đình Dũng- Giám đốc Viettel Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

aac5a10bad7863263a69.jpg

Bà Lê Nữ Thuỳ Dương, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành

Phát biểu tại buổi lễ đại diện nhà tài trợ cho chương trình, bà Lê Nữ Thuỳ Dương cho biết đơn vị luôn đồng hành cùng Chương trình và mỗi năm tài trợ 05 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Trái tim cho em” được khởi động từ tháng 10/2008 do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) khởi xướng và phối hợp thực hiện, sau 14 năm triển khai, 130.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí và hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho hơn 6.000 trẻ em. Chương trình còn tài trợ trang thiết bị y tế giúp nâng cao năng lực cho gần 40 bệnh viện; thực hiện 34 chương trình tư vấn trực tuyến giúp kết nối các gia đình có con bị tim bẩm sinh với các chuyên gia tim mạch đầu ngành. Chương trình cũng đã lan tỏa được ý nghĩa và huy động được số tiền tài trợ được gần 200 tỷ để hỗ trợ trực tiếp cho các ca phẫu thuật, góp phần thay đổi cuộc đời, số phận và chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của hàng ngàn trẻ em trong cả nước.

b0c46d38614baf15f65a.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Năm nay, Chương trình khám sàn lọc tim miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Đồng Nai được tổ chức trong 02 ngày (từ 7g30 đến 16g 30, ngày 02 – 03/4/2022) tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Được biết, năm 2019, Chương trình đã thực hiện khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho 2.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, qua đó đã phát hiện và hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 57 em có hoàn cảnh khó khăn.

69d5c6cc4fbf81e1d8ae.jpg

Trong sáng ngày 02/4, nhiều gia đình đã đưa các em đến thực hiện khám sàn lọc tim miễn phí tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Đạt Vũ