Xã Bảo Quang, TP.Long Khánh: tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho Nhân dân
Đăng ngày: 11-03-2022 02:13
Căn cứ Kế hoạch của UBND thành phố Long Khánh về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố lần 1 đợt 36, sáng ngày 11/3, xã Bảo Quang đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn tại Trạm y tế xã.

Theo kế hoạch, xã Bảo Quang được phân bổ 756 liều vắc xin Moderna tiêm cho các nhóm đối tượng gồm: tiêm liều cơ bản cho người từ đủ 18 tuổi trở lên sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn chưa tiêm đủ liều cơ bản và những người mắc bệnh COVID-19 đã khỏi bệnh; tiêm liều bổ sung, nhắc lại cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 02 liều cơ bản bằng các loại vắc xin.

z3249918874648_ef6075a4e9ec9be6f453da624fbea00c.jpg

Nhân viên Trạm y tế xã tiêm vaccine phòng Covid-19​ cho người dân

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân đến tiêm ngừa, UBND xã đã phân chia thời gian tiêm phòng theo từng ấp, đồng thời bố trí lực lượng Công an, Quân sự cùng các ban ngành, đoàn thể xã, tình nguyện viên hướng dẫn, sắp xếp chỗ ngồi cho người tại điểm tiêm và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Để đợt tiêm đạt kế hoạch đề ra, xã đã tăng cường truyền thông bằng nhiều hình thức cho người dân hiểu biết về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhằm tăng độ bao phủ miễn dịch trong cộng đồng và hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Mặt trận Bảo Quang