ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO LUẬT “THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ”
Đăng ngày: 10-03-2022 03:53
Nhằm phát huy dân chủ, tập hợp trí tuệ của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và thành viên các Ban Tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tham gia góp ý dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, qua đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò làm chủ của Nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Ngày 04/3/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật “Thực hiện dân chủ ở cơ sở”. Ông Võ Văn Thành – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì Hội nghị​

Tại hội nghị đã ghi nhận 04 ý kiến phát biểu với 15 nội dung góp ý cho các nhóm vấn đề trong dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đa số các ý kiến của các đại biểu đều tán thành và đồng thuận cao việc xây dựng Luật Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, là một điều phù hợp với thực tiễn; và việc ban hành Luật sẽ là văn bản pháp lý cao nhất trong việc thực hiện dân chủ góp phần khẳng định vị trí, vai trò làm chủ của Nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Một trong những nhóm vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm góp ý là những nội dung chính quyền địa phương cấp xã phải công khai; Những nội dung Nhân dân bàn và quyết định; Những nội dung người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải công khai cũng như các hình thức niêm yết và đăng tải trên trang, cổng thông tin điện tử của chính quyền địa phương ….

274730331_154713186982214_3478145110502755723_n.jpg
Ông Võ Văn Thành – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì hội nghị

274999947_154713180315548_3034238701741569510_n.jpg
Đại biểu tham gia ý kiến đóng góp dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ cở

Kết luận hội nghị, Ông Võ Văn Thành – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đánh giá cao việc tham gia thảo luận sôi nổi của các đại biểu và ghi nhận các ý kiến của các vị đại biểu; đồng thời, tiếp tục đề nghị các vị đại biểu tiếp tục nghiên cứu, triển khai rộng rãi trong Nhân dân trên địa bàn thành phố tiếp tục đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật “Thực hiện dân chủ ở cơ sở” phát huy dân chủ, tập hợp trí tuệ của Nhân dân trong xây dựng pháp luật, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân.

Minh Tâm - MT Long Khánh