Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa: Khởi công xây dựng 01 căn nhà tình thương
Đăng ngày: 07-03-2022 04:03
Sáng ngày 07/3/2022, Ủy ban MMTTQ Việt Nam phường Tân Hiệp phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, UBND phường và Ban Chỉ huy Quân sự phường Tân Hiệp tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình bà Trần Thị Hoàn, Tổ 14, khu phố 1 phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các cấp chính quyền hỗ trợ hộ nghèo ổn định cuộc sống, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

d30296416833a76dfe223.jpg
(Căn nhà đã xuống cấp trước khi xây dựng mới)

Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Trung tá Dương Thanh Bình, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Biên Hòa; đồng chí Võ Văn Châu, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; cùng các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ huy Quân sự phường và cấp ủy, Ban điều hành khu phố 1, phường Tân Hiệp.

4a3d5e7da00f6f51361e5.jpg
(
Trung tá Dương Thanh Bình, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà tình thương)

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tá Dương Thanh Bình, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố cho biết: Hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tình thương là hoạt động thường xuyên hàng năm của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố - Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và Đảng ủy nhằm thể hiện sự quan tâm giữa chính quyền đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, tạo điều kiện cho các hộ ổn định cuộc sống, an cư lập nghiệp, phát triển kinh tế để thoát nghèo; đây là công trình thứ 3 được khởi công trong năm 2022. Thời gian tới, Đảng ủy – BCH Quân sự thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố xem xét và xét duyệt thêm nhiều trường hợp cần hỗ trợ khác.

a1656625985757090e464.jpg
(Toàn cảnh buổi lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình bà Trần Thị Hoàn, tổ 14, khu phố 1 phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa)

Thay mặt cho gia đình, bà Trần Thị Hoàn phát biểu: gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo của phường Tân Hiệp, bản thân bệnh tật nhiều không đảm bảo sức khỏe để lao động; kinh tế gia đình phụ thuộc vào các con, với đồng lương thu nhập ít ỏi chỉ đủ để trang trải sinh hoạt trong gia đình, không thể sửa chữa ngôi nhà đã xuống cấp. Nhờ sự quan tâm của chính quyền các cấp đã quan tâm, hỗ trợ gia đình để có điều kiện xây lại ngôi nhà cho tôi và các con, cháu có nơi sinh hoạt khang trang, sạch đẹp hơn.

e63e3a7ec40c0b52521d6.jpg

4941a8025670992ec0619.jpg
06402d3ad3481c16455911.jpg
(Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, lãnh đạo địa phương và cấp ủy khu phố trao tặng tiền, bảng tượng trưng 10.000 viên gạch và chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình)

Tại buỗi lễ, đồng chí Trung tá Dương Thanh Bình, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã trao số tiền hỗ trợ 80.000.000đ của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố. Thường trực UBND phường Tân Hiệp cũng tiến hành trao tặng cho bà Trần Thị Hoàn 10.000 viên gạch; Cấp ủy - chính quyền, Chi hội Chữ Thập đỏ khu phố 1, phường Tân Hiệp vận động mạnh thường quân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà là 30.000.000đ.

Thanh Danh - MT Biên Hòa