Tỉnh Đoàn Đồng Nai khởi động Tháng Thanh niên năm 2022
Đăng ngày: 01-03-2022 10:22
Sáng ngày 01.3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đến tham dự có ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Cao Cường, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Bùi Thị Bích Thủy, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Đặng Thị Xuân Thắm, UVTT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Phat bieu khai mac.jpg
Bí thư Tỉnh Đoàn Hồ Hồng Nguyên phát biểu khai mạc

Tháng Thanh niên năm 2022 là tháng cao điểm trong dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2022). Phát huy những kết quả đạt được từ Tháng Thanh niên trong những năm qua, Tháng Thanh niên năm 2022 sẽ được triển khai từ ngày 01.3.2022 đến ngày 31.3.2022 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của tuổi trẻ Đồng Nai như: Tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2022; phát động giải chạy trực tuyến “Sinh viên Đồng Nai - thể lực tốt 2022”; tổ chức Liên hoan “Vũ điệu tuổi xanh” năm 2022; vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 10.000 ý tưởng, sáng kiến; toàn tỉnh phối hợp trồng mới ít nhất 10.000 cây xanh thực hiện Chương trình “Vì một Đồng Nai xanh”; trao tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ dự án khởi nghiệp, lập nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên với số vốn là 01 tỷ đồng; phấn đấu kết nạp 3.000 đoàn viên mới trong đợt cao điểm lớp đoàn viên 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hố Chí Minh; phấn đấu giới thiệu 1.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; trao tặng 10.000 túi an sinh cho người dân, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; khảo sát xây dựng 02 cây cầu dân sinh tại huyện Long Thành và huyện Xuân Lộc…

Dang ky cong trinh TN.jpg
Nghi thức đăng ký thực hiện công trình thanh niên năm 2022

Tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022, đại diện lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện và tương đương đã ký kết đăng ký thực hiện các công trình, phần việc thanh niên năm 2022. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai cũng đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng và những thành tích xuất sắc của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Đồng Nai đạt được trong những năm vừa qua.

PCT UBND tinh NSHung phat bieu.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2022

Đối với hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022, ông Hùng yêu cầu các tổ chức Đoàn tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, xung kích tình nguyện, tham gia giải quyết những việc khó, những vấn đề bức xúc mà xã hội đang cần ở tuổi trẻ.

Hoc bong Cap nen yeu thuong.jpg
Tỉnh Đoàn tiếp nhận bảng tượng trưng trao tặng 30 học bổng “Cặp nến yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ đại diện Cty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành

Đồng thời, tại Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tiếp nhận và trao tặng (bảng tượng trưng) các nguồn lực: 05 tỉ đồng từ Ngân hàng TMCP Nam Á để đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp giai đoạn 2022 - 2025; hỗ trợ Quỹ đồng hành với thanh niên năm 2022 trị giá 300 triệu đồng; 10.000 túi an sinh trị giá 2,5 tỷ đồng của ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai trao tặng; xây dựng 2 cầu dân sinh tại huyện Long Thành và huyện Xuân Lộc; trao tặng 30 suất học bổng “Cặp nến yêu thương” trị giá 72 triệu đồng; trao tặng 1 sổ tiết kiệm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 60 triệu đồng.

Trao so tiet kiem.jpg
Trao tặng sổ tiết kiệm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Cửu

Ngay sau Lễ khởi động, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham quan nhà điều hành thành phố thông minh Biên Hòa và trao tặng 100 túi an sinh (gồm lương thực, nhu yếu phẩm) cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Pouchen Việt Nam do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Đồng Nai (Vietcombank Đồng Nai) tài trợ.

Trao tui an sinh.jpg
Trao tặng túi an sinh cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 t​ại Cty TNHH Pouchen Việt Nam

Nhật Quang