Xã Bảo Quang, TP. Long Khánh: Tổ chức Hội nghị bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Đăng ngày: 21-12-2021 08:59
Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa UBND thành phố và UBMTTQ Việt Nam thành phố, UBND xã đã xây dựng Kế hoạch liên tịch với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về việc tổ chức bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Bảo Quang; phối hợp hướng dẫn 05/05 ấp thực hiện quy trình bầu cử theo quy định. Trong 02 ngày 18 và 19/12, tại trường Tiểu học Nguyễn Huệ - ấp Bàu Cối đã tiến hành các Hội nghị bầu cử Trưởng ấp Bàu Cối nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại các Hội nghị, cử tri đã nghe Tổ bầu cử thông qua Quyết định công bố ngày tổ chức bầu cử; Quyết định thành lập Tổ bầu cử, nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ bầu cử; Quyết định thành phần cử tri tham gia bầu cử; Nghe Trưởng ấp đương nhiệm báo cáo công tác nhiệm kỳ vừa qua trước hội nghị cử tri; Nghe thông qua tiểu chuẩn Trưởng ấp và danh sách dự kiến người ứng cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Trí Hùng, Trưởng ấp Bàu Cối đương nhiệm thông qua báo cáo công tác nhiệm kỳ qua trước Hội nghị bầu cử.jpg

Hầu hết cử tri đồng tình với báo cáo mà Ông Nguyễn Trí Hùng, Trưởng ấp Bàu Cối đương nhiệm thông qua, đồng thời bày tỏ sự tín nhiệm, vui mừng trước kết quả hoạt động của Trưởng ấp nhiệm kỳ qua, nhất là việc quan tâm chăm lo đời sống cho người dân trước đại dịch Covid-19 và xây dựng ấp Bàu Cối đạt Khu dân cư kiểu mẫu vào cuối năm 2021.

Cử tri phát biểu ý kiến đối với báo cáo Trưởng ấp nhiệm kỳ qua_2.jpg

Cử tri phát biểu ý kiến đối với báo cáo của Trưởng ấp

Trong không khí dân chủ, cử tri đã biểu quyết số lượng, danh sách người ứng cử Trưởng ấp Bàu Cối nhiệm kỳ 2021-2026 và quyết định hình thức bầu cử Trưởng ấp bằng hình thức giơ tay. Kết quả qua các Hội nghị, Ông Nguyễn Trí Hùng, Trưởng ấp Bàu Cối đương nhiệm được 372/372 cử tri đại diện hộ gia đình tham dự biểu quyết bằng hình thức giơ tay đạt tỷ lệ 100% bầu làm Trưởng ấp Bàu Cối nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri giơ tay biểu quyết người ứng cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2021-2026 ngày 19.12.2021.jpg

Cử tri giơ tay biểu quyết người ứng cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2021-2026

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xã đã phân chia thời gian và thành phần cử tri đại diện hộ gia đình theo cụm Tổ Nhân dân để mời cử tri tham dự bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian từ ngày 20 đến hết ngày 23/12 sẽ tiếp tục bầu cử Trưởng ấp của 4 ấp còn lại trên địa bàn xã theo kế hoạch đề ra.

MT Bảo Quang​