Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với việc lắp đặt dải phân cách thép tại tuyến đường Hồ Thị Hương
Đăng ngày: 02-12-2021 02:44
Chiều 30/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với việc lắp đặt dải phân cách thép tại tuyến đường Hồ Thị Hương trên địa bàn thành phố, tại hội trường UBND thành phố.

Chủ trì hội nghị có ông Võ Văn Thành -Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố và ông Đào Đại Giang - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tuyến đường Hồ Thị Hương, đoạn giao quốc lộ 1A đến đường Hồng Thập Tự, đi qua các địa bàn phường Xuân Trung, Bảo Vinh, Xuân Thanh có chiều dài 2km, chiều rộng mặt đường 14m, được đầu tư xây dựng hoàn thành vào năm 2000. Do là trục đường chính đi qua khu vực trung tâm thành phố và kết nối với các khu vực lân cận nên mật độ phương tiện lưu thông đông đúc, nhất là các phương tiện ô tô tải, ô tô khách; đồng thời, trên tuyến đường có trường học, chợ, dân cư sinh sống tập trung 2 bên và có nhiều đường giao nhau nên tình hình trật tự an toàn giao thông khá phức tạp, đã xảy ra nhiều vụ va chạm giữa các phương tiện giao thông. Vì vậy, việc lắp đặt dải phân cách thép tại tuyến đường là rất cần thiết và phù hợp với tình hình giao thông thực tế.

211201 phản biện.jpg

Toàn cảnh Hội nghị phản biện xã hội

Hội nghị đã ghi nhận 08 lượt ý kiến phát biểu của đại diện các ngành, đơn vị. Hầu hết các đại biểu đều đồng tình với việc lắp đặt dải phân cách tại tuyến đường Hồ Thị Hương, kèm theo một số yêu cầu đến cơ quan chức năng như: nghiên cứu tạo đường ngang tại điểm đường giao nhau cho phù hợp, bố trí gắn gờ giảm tốc độ trên tuyến đường.

211201 phan bien 2.png

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Nguyên UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tham giá phát biểu ý kiến

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Đào Đại Giang nhất trí với các ý kiến của các đại biểu; đồng thời, cho rằng việc lắp đặt dải phân cách tại tuyến đường Hồ Thị Hương đem lại hiệu quả thiết thực, giúp các phương tiện lưu thông đi vào nề nếp, trật tự, tránh những tại nạn đối đầu. Bên cạnh đó, ông Đào Đại Giang yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan tích cực tuyên truyền đến người dân sinh sống trên tuyến đường này đồng thuận với chính quyền địa phương, bởi việc lắp đặt là phù hợp với tình hình giao thông địa phương. Ông cũng cho biết, sau khi hoàn thành xong công tác vỉa hè sẽ tiến hành lắp đặt giải phân cách theo kế hoạch.

MT Long Khánh