HUYỆN TRẢNG BOM: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHẢN BIỆN XÃ HỘI ĐỐI VỚI 02 DỰ THẢO NGHỊ QUYẾT CỦA HĐND HUYỆN
Đăng ngày: 02-12-2021 12:03
Chiều ngày 01/12/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với 02 dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện: dự thảo Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2022 và dự thảo Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có: Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; ​đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Ban tư vấn Dân chủ - Pháp luật, Ban tư vấn Kinh tế - xã hội của Ủy ban MTTQ huyện và đại diện các cơ quan, phòng ban liên quan.

Đại biểu phát biểu ý kiến phản biện tại Hội nghị.jpg
Đại biểu phát biểu phản biện tại Hội nghị

Đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện trình bày tóm tắt 02 dự thảo Nghị quyết: kế hoạch đầu tư công năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022. Tham gia phát biểu phản biện tại Hội nghị có 15 ý kiên góp ý đối với 02 Dự thảo Nghị quyết; đa số các ý kiến đều nhất trí với 02 dự thảo Nghị quyết. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đưa ra các ý kiến đề nghị đơn vị xây dựng dự thảo Nghị quyết làm rõ thêm tính khả thi của Nghị quyết khi được ban hành, giải pháp để thực hiện đối với các chỉ tiêu đề ra…

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, ông Đỗ Ngoc Nam - Huyện ủy viên/ Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn đã tiếp thu, giải trình các ý kiến của đại biểu, làm rõ những vấn đề liên quan đến nội dung được phản biện để chỉnh sửa dự thảo văn bản phù hợp.

Chủ trì Hội nghị phát biểu.jpg
Ông Trương Tấn Sỹ - UV.BTV/ Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trương Tấn Sỹ, Ủy viên Ban Thường vụ/ Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đã ghi nhận, đánh giá cao ý kiến tham gia phản biện của các đại biểu tham dự hội nghị; đề nghị Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan, phòng ban tham mưu nghiên cứu tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa, hoàn chỉnh dự thảo văn bản được phản biện và có văn bản phản hồi về việc tiếp thu các ý kiến phản biện về Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện theo quy định.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom