ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ việc xử lý, giải quyết những kiến nghị, bức xúc của cử tri
Đăng ngày: 23-11-2021 06:55
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng 22-11, Tổ đại biểu Quốc hội số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai, gồm các đồng chí: Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc tỉnh; Nguyễn Công Long, Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và ông Nguyễn Huy Khánh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT đã có buổi tiếp xúc với cử tri H.Long Thành sau kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi ý kiến với cử tri
Đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi ý kiến với cử tri

Tại hội nghị, sau khi nghe ông Nguyễn Công Long, Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội thông tin về kết quả kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, cử tri H.Long Thành đã phản ánh với các đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề quan tâm, trong đó liên quan nhiều nhất là lĩnh vực đất đai, xã hội, giao thông…

Đặc biệt, cử tri ghi nhận và cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện các giải pháp để đầy lùi dịch bệnh và chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân trong những ngày diễn ra dịch bệnh. Cử tri cũng bày tỏ sự lo ngại trước sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các cấp chính quyền tỉnh tiếp tục có những giải pháp quyết liệt để tiếp tục phòng chống hiệu quả dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội...

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị
Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ngoài ra, cử tri còn phản ánh một số vụ việc cụ thể, trong đó riêng ý kiến của cử tri Phan Thị Nhâm phản ánh về việc cháu bà bị xâm hại cách nay đã nhiều năm chưa được giải quyết thấu đáo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu Quốc hội tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng, hành vi xâm hại trẻ em là hành vi cần phải lên án mạnh mẽ. Các cơ quan chức năng cần tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ, giải quyết thấu đáo cho cử tri. Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đề nghị cử tri, nhân dân cần dũng cảm, tích cực đấu tranh, tố giác các hành vi xâm hại trẻ em để bảo vệ các cháu.

Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cảm ơn và ghi nhận, chia sẻ những ý kiến bức xúc mà cử tri đã nêu tại hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất sẽ theo dõi, giám sát đến cùng việc xử lý các kiến nghị, bức xúc, đồng thời đưa ra những kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết thấu đáo các vấn đề mà cử tri quan tâm.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường và các đại biểu Quốc hội tỉnh lắng nghe ý kiến phản ánh của cử tri
Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường và các đại biểu Quốc hội tỉnh lắng nghe ý kiến phản ánh của cử tri

Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương tiếp tục quan tâm, tích cực giải quyết các vấn đề cử tri đã nêu. Trong đó, phải đặt mình vào hoàn cảnh của người dân để xử lý giải quyết thấu đáo cho dân. Đồng chí cũng mong muốn: “Việc gì mà cán bộ, chính quyền làm tốt, mong cử tri, nhân dân động viên, khen ngợi để động viên tinh thần chính quyền, cán bộ; việc gì chưa tốt, thì cử tri nêu ý kiến để tiếp tục được quan tâm, xử lý giải quyết”.

Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đề nghị, cùng với các vấn đề rất xác đáng đã nêu, mong bà con cử tri tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến thêm về những vấn đề lớn như: các vấn đề liên quan đến giáo dục, y tế, môi trường; việc hồi phục phát triển kinh tế trước dịch bệnh…để góp phần cùng Đảng, Nhà nước phát triển đất nước.

Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu Quốc hội số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp tục tiếp xúc với cử tri H.Nhơn Trạch.


Xuân Tuấn

theo báo đồng Nai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu