ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Quan tâm giải quyết các kiến nghị của cử tri
Đăng ngày: 17-11-2021 04:03
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
(ĐN)- Ngày 16-11, Tổ đại biểu số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri các phường trên địa bàn TP.Biên Hòa để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Đây là buổi tiếp xúc đầu tiên với cử tri TP.Biên Hòa của Tổ đại biểu số 1, Đoàn ĐBQH tỉnh kể từ sau khi trúng cử, trở thành ĐBQH khóa XV.
 

images2415243_2.jpg
Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên trực tiếp trao đổi nhiều vấn đề được cử tri quan tâmTham gia buổi tiếp xúc có các ĐBQH: ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách Quốc hội; ông Bùi Xuân Thống, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, ông Trịnh Xuân An, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Trịnh Xuân An đã bày tỏ lời cảm ơn đối với cử tri TP.Biên Hòa đã tín nhiệm và bầu các các đại biểu tham gia làm ĐBQH khóa XV. Tiếp đó, ông An đã thông báo với cử tri những kết quả của Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn một, các đại biểu họp bằng hình thức trực tuyến; còn giai đoạn hai, họp tập trung tại Thủ đô Hà Nội.

Quốc hội khóa mới đã thể hiện nỗ lực đổi mới trong hoạt động, bám sát tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Trong kỳ họp này, Quốc hội đã tập trung trí tuệ để bàn các giải pháp phục hồi kinh tế xã hội sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến kinh tế ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công…

Không khí các buổi chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra thực sự sôi nổi, thẳng thắn, thể hiện trách nhiệm cao của ĐBQH với các vấn đề nóng mà cử tri và nhân dân cả nước quan tâm. Các thành viên của Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia thảo luận nhiều lượt ý kiến vào các chương trình nghị sự của Quốc hội, đáp ứng được mong mỏi của cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri TP.Biên Hòa đánh giá cao hai kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV. Dù diễn ra tại thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, nhưng Quốc hội và các đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm trước dân; đưa ra được những chính sách mang tính kịp thời, sát hợp với tình hình thực tiễn, tháo gỡ khó khăn cho nhân dân và doanh nghiệp. Bệnh cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ những trăn trở về tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, cần có giải pháp mạnh mẽ hơn. Cử tri cũng mong muốn nhà nước có chính sách phù hợp hơn khi thu hồi đất của dân, vấn đề đầu tư hạ tầng phải theo kịp với tốc độ phát triển của xã hội…

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo TP.Biên Hòa và đại diện Tổ đại biểu số 1, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có những chia sẻ trực tiếp với cử tri tại buổi tiếp xúc. ĐBQH tỉnh cũng mong muốn lãnh đạo TP.Biên Hòa và tỉnh quan tâm và giải quyết kịp thời hơn nữa các kiến nghị và mong mỏi của cử tri, xây dựng TP.Biên Hòa ngày một khang trang, văn minh hiện đại.


Xuân Tuấn

(Theo báo Đồng Nai)In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu