Long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Đăng ngày: 07-11-2021 02:56
Sáng ngày 7/11, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981 - 7/11/2021)

​Tham dự có đồng chí Cao Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy/ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Đào Văn Phước - Ủy viên BTV Tỉnh ủy/ Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo HDND, UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh có Hòa thượng Thích Nhật Quang - Trưởng Ban Trị sự; các vị trong Thường trực Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, huyện; các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Buổi lễ được kết nối trực tuyến tại Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai với điểm cầu Ủy ban Trung ương MTTQVN và đến 62 điểm cầu tại các tỉnh, thành để đảm bảo tình hình dịch Covid-19.​ Mở đầu buổi lễ, Thượng tọa Thích Huệ Khai đã thay lời Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai tuyên bố lý do và chia sẻ sơ lược sự hình thành và phát triển GHPGVN nói chung và GHPGVN tỉnh Đồng Nai nói riêng.

tặng hoa 40 năm.jpg

Hòa thượng Thíc​h Nhật Quang, Trưởng ban ​Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai nhận hoa chúc mừng từ Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai

Từ những ngày đầu thành lập đầu năm 1982 cho đến nay, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã trải qua nhiều thăng trầm để phát triển cùng dân tộc, xã hội; nuôi dưỡng và đào tạo được nhiều thế hệ Tăng Ni cống hiến trí lực, tâm lực cho sự phát triển, đưa Phật giáo nhập thế cùng đời sống nhân dân.

50aca270483b8265db2a.jpg
Ông Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp nhận ủng hộ công tác từ thiện xã hội của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh nhân dịp Đại lễ

Ông Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đại diện lãnh đạo chính quyền chúc mừng Phật giáo tỉnh nhà nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung nhân dịp trọng đại này. Ông cũng ghi nhận và tri ân sự đóng góp của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong suốt thời gian qua đã luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoạt động, góp phần ổn định an sinh xã hội. Ông tin tưởng rằng Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy những thành quả và phát triển dựa theo phương châm "Đạo Pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".
176bb9be53f599abc0e4.jpg
2ac2c1f62abde0e3b9ac.jpg

Tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã tặng Bằng khen ghi nhận những đóng góp tích cực của 17 tập thể và 46 cá nhân của Phật giáo tỉnh.