Chùa Giác Ngộ trao tặng thiết bị y tế hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch Covid-19
Đăng ngày: 08-09-2021 02:43
Sáng ngày 08/9, Đoàn Công tác tỉnh Đồng Nai do ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiếp nhận hỗ trợ thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh do chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật ngày nay (TP.Hồ Chí Minh) trao tặng.

​ b02b97fe1fc9e997b0d8.jpg

Ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận hỗ trợ

Tại buổi lễ, đã tiếp nhận trao tặng: 10 máy tạo Oxy, 200 máy đo nhịp tim (SPO2), 200 chai nước sát khuẩn,   100 bộ đồ bảo hộ y tế level 3, 05 thùng khẩu trang Việt Đức, 10 thùng khẩu trang y tế, 1.000 bộ thuốc FO, 30 thùng sữa ngũ cốc, để chung tay điều trị và chăm lo cho bệnh nhân Covid-19​.

a21619ec91db67853eca.jpg

Ông Vũ Đình Trung - Phó Ch​ủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao thư cảm ơn đến đại diện Quỹ Đạo Phật ngày nay​

Trước đó, chùa Giác Ngộ đã trao tặng cho tỉnh Đồng​ Nai 1 ngàn túi thuốc cho người bệnh F0; 200 bộ đồ bảo hộ y tế level 3; 5 ngàn khẩu trang N95; 5 ngàn khẩu trang y tế; 2 ngàn găng tay; 300 chai nước rửa tay.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Ông Vũ Đình Trung đã cảm ơn và tri ân nghĩa cử cao đẹp củChùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đối với công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, khẳng định đây là sự ủng hộ kịp thời, tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống “tương thân tương ái” cao đẹp của dân tộc Việt Nam và tinh thần "Hộ quốc, an dân" của Phật giáo Việt Nam. Các thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh sẽ được phân phối cho Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để kịp thời phân bổ về các bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

d3892877ad425b1c0253.jpg

Hỗ trợ vận chuyện thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh

Đến nay, Chùa Giác Ngộ đã thực hiện Chương trình "SAN SẺ YÊU THƯƠNG, PHÒNG CHỐNG COVID-19" với tổng kinh phí hơn 25 tỷ đồng, trong đó đã hỗ trợ thiết bị y tế: 9,5 tỷ đồng; hỗ trợ lương thực, thực phẩm: 12,9 tỷ đồng, ngoài ra, còn tổ chức trao tặng hơn 20.000 bộ thuốc dành cho bệnh nhân FO đang điều trị tại nhà; trao tặng 2.500 suất cơm chay/ ngày...

Bên cạnh đó, chùa Giác Ngộ đã vận động được 568 tình nguyện viên Phật giáo  tham hỗ trợ chăm sóc các ca nhiễm tại các bệnh viện, góp phần bổ sung và tăng cường đội ngũ y tế tại chỗ, mà còn góp phần “chia lửa”, giảm áp lực lên đội ngũ y tế tại các khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến. “Chống dịch như chống giặc”, đây là cơ hội quý báu để mỗi người đóng góp phần sức lực, trí tuệ của mình vào công cuộc chống dịch của đất nước Việt Nam. “Mỗi người hãy thể hiện trách nhiệm của mình bằng cách góp một bàn tay tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên này.” - Thượng toạ Thích Nhật Từ bày tỏ.

Nhật Minh