ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Chưa có dữ liệu
Các tu sĩ giáo phận Xuân Lộc tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19
Đăng ngày: 28-07-2021 11:35
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Thư chung của Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, vừa qua 57 nữ tu các dòng tu thuộc Giáo phận Xuân Lộc đã tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch.

f1b8d5f656fba1a5f8ea.jpg
Các vị nữ tu tham dự buổi gặp mặt

Trong đợt này, có 57 nữ tu thuộc Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm, Dòng Nữ Tỳ Chúa Giê Su Linh Mục, Dòng Mến Thánh Gía Xuân Lộc đã đăng ký tình nguyện lên đường để chung tay hỗ trợ cùng ngành y tế thành phố trong công tác phòng chống dịch.

 26d3e18a628795d9cc96.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa Nguyễn Duy Tân đã bày tỏ lời cảm ơn đến các vị tu sĩ tại buổi gặp mặt

 

Với sự nhiệt tình, tận tâm, thương yêu, chăm sóc, các vị nữ tu sẽ được phân công tham gia các công tác phù hợp với khả năng như: Tầm soát lấy mẫu xét nghiệm; tham gia lực lượng điều tra truy vết, tham gia công tác phòng, chống dịch khác.

Tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, các tu sĩ này đã được tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tầm soát và được tập huấn các quy trình phòng chống nhiễm khuẩn trong khu cách ly.

62728f820c8ffbd1a29e.jpg

Linh mục Nguyễn Tuấn Anh - Tổng đại diện Giáo phận Xuân Lộc phát biểu động viên các vị nữ tu tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch

Trước đó, 17 tu sĩ Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa, với trình độ chuyên môn bác sĩ, cử nhân, điều dưỡng và kỹ thuật viên, và đặc biệt có một linh mục,  đã lên đường phục vụ chăm sóc bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện và trung tâm cách ly. cùng với nhân lực, Dòng Gioan còn mang 2 xe cứu thương của Bệnh viện Nhà dòng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại H.Vĩnh Cửu.

Đến nay đã có 120 tình nguyện viên đến từ các Dòng trợ thế tháng Gioan Thiên Chúa, Dòng Đaminh Thánh Tâm, Dòng Đaminh Tam Hiệp, Dòng Nữ tỳ Chúa Giêsu Linh mục, Dòng Mến thánh giá Xuân Lộc, Dòng Nữ Tá viên Camillo; các cha và chủng sinh của Giáo phận Xuân Lộc đã tham gia vào lực lượng tuyến đầu phòng,chống dịch, góp phần chia sẻ khó khăn của tỉnh nhà trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Minh Luân
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu