Xã Bảo Quang, TP. Long Khánh: đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn
Đăng ngày: 18-07-2021 11:36
.

Những ngày qua, UBND xã đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể xã cùng các ấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức như: pano, khẩu hiệu, trên loa Đài truyền thanh xã và thông tin lưu động về các biện pháp phòng chống dịch bệnh như thông điệp 5K, các chỉ thị, văn bản cấp trên…, từ đó nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn về bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

z2622203701047_7cb38bef82073e89eb4ccb6236829a3f.jpg

Chùa Huyền Trang tặng 100 phần quà và tiền mặt cho các hộ bị ảnh hưởng dịch bệnh

Nhằm hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu đang canh gác tại 06 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động gần 30 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Mặt trận đã phối hợp với các đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ xã vận động thêm nước uống, bánh, trái cây và gạo, rau, thịt, nước tương, dầu ăn,... để nấu các suất ăn hỗ trợ cho lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Song song đó, Chùa Huyền Trang, các nhà hảo tâm đã trao tặng 240 phần quà gồm các nhu yếu phẩm gạo, mì, nước tương, dầu ăn, bột nêm, khẩu trang, nước rửa tay tặng các hộ khó khăn, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tổng trị giá 68 triệu đồng.

z2622203779024_827c55d0c0e46c5c30a4a2ed866933d9.jpg

Tuyên truyền Phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân

Với sự vào cuộc quyết liệt của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã và sự chấp hành tốt của người dân; sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể xã, các nhà hảo tâm đã tiếp thêm nghị lực cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời đem lại niềm vui, chia sẻ kịp thời đến các hộ khó khăn trên địa bàn xã với mong muốn cùng với Cấp ủy Đảng, Chính quyền và toàn thể Nhân dân thành phố Long Khánh chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

MT Bảo Quang​