Huyện Trảng Bom: kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp
Đăng ngày: 08-07-2021 03:00
Trong những ngày qua, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID -19, để chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, UBND huyện Trảng Bom đã thành lập Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp.

Theo đó, UBND huyện Trảng Bom đã thành lập 10 tổ công tác phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai để kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về việc chấp hành, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

kiểm tra danh nghiep.png

Tổ công ​tác số 01 kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty Cổ phần Nông nghiệp Velmar - KCN Sông Mây

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã cùng các ban, ngành có liên quan tại Tổ công tác số 01 phối hợp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại một số doanh nghiệp. Nhìn chung, các Công ty đều nắm vững các quy định về công tác phòng chống dịch, đã nhận định được tình hình ngày càng phức tạp của dịch bệnh, đã có nhận thức và chủ động thực hiện triển khai thực hiện các quy định về phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp sản xuất. Qua kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch của Công ty tại các nơi tập trung đông người như dây chuyền, phân xưởng sản xuất, nhà ăn/ bếp ăn tập thể, phòng nghỉ trưa, phòng y tế/ phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp cần thiết; kiểm tra việc phân luồng di chuyển đối với công nhân, người lao động, phương án phòng chống dịch của Công ty… Các công ty cơ bản đã triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, như: thực hiện nghiêm túc các quy định về 5K; tuyên truyền băng rôn, khẩu hiệu tại nơi ra vào làm việc; yêu cầu 100% công nhân, người lao động đeo khẩu trang toàn thời gian làm việc, đo thân nhiệt 100% công nhân, người lao động, khách hàng khi đến liên hệ, bố trí phân xưởng làm việc thông thoáng... Tổ công tác số 01 đã tiến hành kiểm tra 5/5 công ty tại Khu công nghiệp Sông Mây và các công ty đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Mặt trận Trảng Bom.