ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI TRONG KHU CÁCH LY Y TẾ (PHONG TỎA) PHƯỜNG XUÂN THANH, TP.LONG KHÁNH
Đăng ngày: 23-06-2021 10:35
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ngày 19/6/2021, thành phố Long Khánh ghi nhận 01 ca dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 12.625 (ngụ tại tổ 8, khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh. Do đó, UBND tỉnh Đồng Nai thiết lập 03 vùng cách ly y tế (phong tỏa) phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó có vùng cách ly y tế từ số nhà 95 đến số nhà 133 thuộc một phần đường 9/4, tổ 14, phường Xuân Thanh. Hai điểm còn lại thuộc phường Suối Tre và Bảo Vinh.

Những ngày qua Đảng ủy, UBND phường Xuân Thanh đã huy động toàn bộ lực lượng, tập trung, dồn lực bảo vệ, chăm lo an toàn cho người dân trong và ngoài vùng cách ly. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, cán bộ y tế, chiến sĩ công an, dân quân, lực lượng, đã luôn phải căng mình để trực chốt kiểm soát y tế, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho Nhân dân; có những lúc mệt rã rời sau nhiều đêm thức trắng liên tiếp để đi từng nhà, truy dấu vết, vận động xét nghiệm....nhưng lực lượng này vẫn cố gắng thực hiện nhiệm vụ. 

Đồng hành cùng với cả hệ thống chính trị phường thực hiện phòng chống Covid-19, Nhân dân trên địa bàn đã chung tay, giúp đỡ nhau cùng giảm bớt những khó khăn, thiếu thốn. Tại khu vực phong tỏa trên địa bàn tính đến thời ngày 22/6, đã nhận 247 phần quà của các mạnh thường quân gồm: mì, trứng, và các nhu yếu phẩm dùng hằng ngày, mỗi phần quà khoảng 200.000 đồng. 


z2569503927296_89fecff9e3ad2fc5ff9ac6e05953104d.jpg
             Nhu yếu phẩm mạnh thường quân ủng hộ người dân trong khu vực phong tỏa

 Ngoài ra, các mạnh thường quân còn ủng hộ một xe rau, củ, 04 thùng trái cây cho người dân nơi đây. Trường liên kết Quốc tế Inschool Long Khánh cũng ủng hộ 40 suất cơm/ngày, trong 21 ngày cho người dân trong khu vực cách ly. Đây chính là tinh thần yêu thương đoàn kết của Nhân dân để cùng nhau san sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Hành động đẹp, nghĩa cử đẹp là nguồn động viên, chia sẻ những lo lắng, là động lực cho Nhân dân trong thời điểm này để cùng nhau vượt qua khó khăn và chiến thắng dịch bệnh covid-19. 


z2569504534595_c1a57eeae3357cba37295ec5abb4cc7f.jpg
       Trái cây, rau, củ mạnh thường quân ủng hộ người dân trong khu vực phong tỏa

 Cũng trong thời gian này, Ủy MTTQ Việt Nam phường Xuân Thanh phối hợp kêu gọi đóng góp “Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19” và vận động các chủ cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống, hỗ trợ suất ăn gửi đến cho người dân trong khu phong tỏa trên đường 9/4. Hội liên hiệp Phụ nữ phường hỗ trợ người dân mua các nhu yếu phẩm cần thiết. Nghĩa tình đó chính là “nghĩa đồng bao” được phát huy giá trị trong những lúc khó khăn; góp phần tạo động lực cho lực lượng thực thi nhiệm vụ nỗ lực hơn, cho người dân vững tâm hơn, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường nhưng đã thắp lên những điểm sáng về nghĩa tình đoàn kết, thắp lên niềm tin, niềm hy vọng, niềm thân ái vào đời sống, hình thành nên nét văn hóa của tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng và san sẻ yêu thương.​​

                                                                      MT Long Khánh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu