Xã Bảo Quang, TP.Long Khánh: Ra quân hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” năm 2021
Đăng ngày: 05-06-2021 07:29
Sáng ngày 5/6, cán bộ và nhân dân xã Bảo Quang đã tổ chức ra quân hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và “Ngày môi trường thế giới năm 2021” phát quang, phát cỏ, mé nhánh cây, cắt tỉa hoa hoàng yến hai bên lề đường giao thông của xã với chiều dài trên 2 km; thu nhặt 1 khối rác thải. Tham gia trồng được 6.430 cây hoa Hoàng yến hai bên lề đường giao thông trên các tuyến đường chính của xã tại 5 ấp với chiều dài 18,5km.

Cùng với các hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6,  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã còn phối hợp với UBND xã tăng cường phát thanh trên loa, thông tin lưu động, treo 06 băng rôn khẩu hiệu truyền thông, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh nơi ở, nơi công cộng, trồng cây xanh, tham gia đăng ký đổ rác thải sinh hoạt; thu gom xử lý chất thải đúng quy định; khuyến khích cộng đồng không sử dụng túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần, gắn với đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Trồng dặm hoa Hoàng yến trên tuyến đường Ấp 18 Gia Đình.jpg

Trồng dặm hoa hoàng yến trên tuyến đường Ấp 18 Gia Đình

Đào lỗ trồng hoa trên tuyến đường Tổ 1, Tổ 2 ấp Ruộng Tre đi Ấp Thọ An.jpg

Trồng hoa trên tuyến đường Tổ 1, Tổ 2 ấp Ruộng Tre đi Ấp Thọ An

UBMTTQVN xã đồng thời phối hợp với các tổ chức tôn giáo, các ấp tiếp tục duy trì các mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”, “Tổ tự quản bảo vệ môi trường gắn với tuyến đường kiểu mẫu sáng, xanh, sạch đẹp” đã được thành lập trên địa bàn góp phần xây dựng xã Bảo Quang đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu, Khu dân cư kiểu mẫu ấp Bàu Cối theo Kế hoạch đề ra vào cuối năm 2021.

MT Bảo Quang