ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Quan tâm, chăm lo đời sống cho chị em phụ nữ tỉnh Đông Nai
Đăng ngày: 04-06-2021 03:19
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Chiều 3/6, đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh về chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh.

h.họp phj nữ.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

 Đến dự có đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Đình Trung, Phó Chủ ​tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

h.a trung họp phụ nữ.jpg 

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc

chị thái. phụ nữ.jpg

 
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Thái báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh Lê Thị Thái, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã thông tin về quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và những kết quả đã đạt được trong công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh. Theo báo cáo, Đảng đoàn đã lãnh đạo Hội LHPN tỉnh triển khai đến các cấp Hội thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả các Đề án liên quan đến phụ nữ và trẻ em; mở rộng có hiệu quả các mô hình tổ/nhóm giúp chị em vươn lên thoát nghèo, bền vững; phối hợp, tổ chức phát huy vai trò công tác giám sát, phản biện xã hội đối với công tác hội phụ nữ. Ngoài ra, Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh cũng đã thông tin về công tác tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện, cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025; tham gia đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

Tại buổi làm việc, đại diện Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh cũng đã đề xuất, kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh; quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, sửa chữa trụ sở nơi làm việc của cơ quan Hội LHPN tỉnh; đề xuất Tỉnh ủy xem xét quyết định cho phép thành lập Qũy hỗ trợ phụ nữ phát triển; xin linh động thời gian tổ chức Đại hội phụ nữ (do dịch bệnh covid-19)…

h a quản m cường họp phụ nữ.jpg

 
Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực của Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh.

Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của chị em phụ nữ ngày nay và khẳng định hội viên, hội phụ nữ ngày càng được khẳng định trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Hội LHPN các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là các vấn đề liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, phát triển tổ chức Hội, bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em, nhất là quan tâm bảo vệ, chăm lo đời sống cho nữ công nhân lao động vạ nữ đồng bào dân thộc thiểu số tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, trong đó chú ý lựa chọn được những đại biểu xứng đáng tham gia Ban chấp hành Hội LHPN các cấp, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Tú Anh


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu