ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Sáng nay 23-5: Hơn 2,2 triệu cử tri toàn tỉnh náo nức đi bầu
Đăng ngày: 23-05-2021 09:29
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng nay 23-5, cùng với cả nước, các khu vực bỏ phiếu tại các địa phương trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026...

* Đúng 7 giờ sáng 23-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường đã dự lễ khai mạc tại Tổ bầu cử số 1 khu phố 1 P.Trảng Dài (TP.Biên Hoà). Đây là tổ bầu cử gồm 15 tổ dân cư thuộc khu phố 1 với tổng số 2.130 cử tri, được bầu đủ ĐBQH và HĐND ba cấp tỉnh, huyện, xã.

C
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường nhận phiếu bầu đại biểu ĐBQH và HĐND các cấp

Sau lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Phú Cường Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã được nhận phiếu bầu đại biểu ĐBQH và HĐND các cấp và thực hiện quyền công dân của mình.

Tại khu vực bỏ phiếu, đồng chí Nguyễn Phú Cường đã gặp gỡ động viên các cán bộ làm công tác bầu cử của khu phố 1 và động viên cử tri đến tham gia bầu cử thực hiện quyền công dân của mình một cách trách nhiệm, bầu đúng cơ số lượng ĐBQH và HĐND các cấp, góp phần cùng toàn tỉnh hoàn thành tốt cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026).

v
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình.

Theo ghi nhận tại Tổ bầu cử khu phố 1, P.Trảng Dài, từ sáng sớm đông đảo cử tri phường Trảng dài đã có mặt tại tổ bầu cử của khu phố tham gia bỏ phiếu. Công tác đảm bảo an ninh trật tự được thực hiện tốt, tất cử tri được đo thân nhiệt, sát khuẩn và xếp hàng vào khu vực bỏ phiếu đảm bảo đúng khoảng cách theo quy định của ủy ban bầu cử. Ngoài việc khai báo y tế bằng phiếu thông tin y tế, cử tri còn có thể quét mã QR bằng điện thoại di động để điền thông tin về sức khỏe liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

d
Đồng chí  Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19

* Ngay sau khi bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu KP.1, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Nguyễn Phú Cường đã đến kiểm tra hoạt động tại Ủy ban bầu cử tỉnh, động viên lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây.

Theo đó, sau 3 lần tổ chức hội nghị hiệp thương, ở cấp tỉnh có 20 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có 14 người ứng cử do địa phương giới thiệu. Các cử tri sẽ tiến hành bầu 12 đại biểu/20 người ứng cử. Toàn tỉnh có 4 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV là: Đơn vị bầu cử số 1 (TP.Biên Hòa); Đơn vị bầu cử số 2 (H.Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Thống Nhất); Đơn vị bầu cử số 3 (H.Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ); Đơn vị bầu cử số 4 (TP.Long Khánh, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú). Ở mỗi đơn vị bầu cử sẽ bầu 3/5 đại biểu ứng cử.

Có 27 đơn vị bầu cử cấp tỉnh với tổng số người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh là 135 người, trong đó có 134 người ứng cử do cơ quan, đơn vị, địa phương giới thiệu, 1 người tự ứng cử. Ở cấp huyện, có 630 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 7.464 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Nguyễn Phú Cường kiểm tra hoạt động tại Ủy ban bầu cử tỉnh, động viên lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Nguyễn Phú Cường kiểm tra hoạt động tại Ủy ban bầu cử tỉnh, động viên lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây

Từ Ủy ban bầu cử tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Nguyễn Thanh Tú cho biết, đến nay tổng số cử tri toàn tỉnh là hơn 2.280.000 người, tham gia đi bầu cử tại 1.492 khu vực bầu cử trong tỉnh. TP.Biên Hòa là địa phương có số lượng cử tri đông nhất với hơn 601 ngàn người. Tiếp đó là H.Trảng Bom với hơn 222,5 ngàn người. H.Vĩnh Cửu là địa phương có số cử tri thấp nhất với hơn 105,4 ngàn người.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là ngày hội của toàn dân. Do đó, cử tri trong tỉnh hãy thực hiện vai trò, vị trí, quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu bầu, trực tiếp đi bầu cử sớm để chọn đúng những đại biểu có đức, có tâm, có tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Do lần bầu cử này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nên công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Ngày hội non sông được đặc biệt quan tâm. Sở Y tế - Phó trưởng tiểu ban phụ trách an ninh, trật tự và y tế đã chủ động hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; bố trí các Tổ y tế cấp cứu ngoại viện thường trực 24/24 giờ, đảm bảo cơ số thuốc cần thiết tại đơn vị để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có đề nghị của Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố trong thời gian bầu cử nhằm kịp thời xử lý trong các trường hợp phát sinh.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại Ủy ban bầu cử tỉnh.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại Ủy ban bầu cử tỉnh.

Tại các khu vực bỏ phiếu thường xuyên thực hiện các nội dung gồm: kiểm tra vệ sinh môi trường, tổ chức khử khuẩn, giám sát chất lượng nước ăn, uống sinh hoạt, chuẩn bị đủ dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang và đo thân nhiệt cho những người tham dự và bỏ phiếu; thực hiện vệ sinh khử khuẩn bề mặt tại các địa điểm bỏ phiếu và khử khuẩn hòm phiếu theo hướng dẫn. Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến nay kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của những ứng cử viên và người tham gia phục vụ công tác bầu cử đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang kêu gọi tất cả cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch khi tham gia đi bầu cử bằng cách: đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế trung thực.

* Tại khu vực bỏ phiếu bầu cử KP.10, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, sáng 23-5, đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri KP.10, P.Tân Phong chào cờ, khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Cử tri KP.10, P.Tân Phong chào cờ, khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại điểm bầu cử KP.10, P.Tân Phong, người dân cũng có mặt từ sáng sớm để thực hiện quyền công dân của mình. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được tổ bầu cử chú trọng và thực hiện nghiêm túc. Không gian bầu cử được bố trí rộng rãi, đảm bảo khoảng cách, tất cả cử tri đi bầu cử đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và được đo thân nhiệt.

Đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu bầu cử tại KP.10, P.Tân Phong
Đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu bầu cử tại KP.10, P.Tân Phong

Sau nghi thức chào cờ, Tổ trưởng Tổ Bầu cử đã đọc lời khai mạc cuộc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2021; đồng thời phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu, các tổ viên niêm phong thùng phiếu dưới sự giám sát của cử tri.

KP.10, P.Tân Phong kiểm tra thân nhiệt trước khi cử tri vào bầu cử
KP.10, P.Tân Phong thực hiện kiểm tra thân nhiệt trước khi cử tri vào bầu cử

Bí thư Chi bộ, Trưởng KP.10, P.Tân Phong Lê Quý Hùng cho biết: “KP.10, P.Tân Phong có 1837 cử tri. Khu phố đã hoàn tất phát thẻ cử tri vào chiều 22-5. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hơn 10 cử tri mới bổ sung tối 22-5. Khu phố đã có thông báo đến bà con đến nhận thẻ cử tri và bỏ phiếu đúng quy định”.

* Cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, sáng 23-5, người dân ở KP.Nhị Hòa, P.Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) cũng nô nức đi bầu để lựa chọn những người hội tụ đủ đức đủ tài, xứng đáng là những người đại biểu của dân. Sau lễ khai mạc, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang và Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên, cùng với các cử tri xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn tiến hành bỏ phiếu.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh: Đăng Tùng.
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh: Đăng Tùng.

Theo danh sách niêm yết, điểm bỏ phiếu số 4 - KP.Nhị Hòa, có hơn 1.600 cử tri, ngay từ sáng sớm, trước giờ bầu cử, nhiều cử tri đến xem lại danh sách các đại biểu tham gia ứng cử ở các cấp trước khi chính thức bầu cử.

 Để đảm bảo an toàn phòng dịch, ngay tại cửa ra vào điểm bỏ phiếu, cán bộ y tế, đoàn viên thành niên, dân quân thường trực địa phương đã đo thân nhiệt, xịt rửa tay cho cử tri và liên tục nhắc nhở giữ khoảng cách. Việc này được thực hiện trật tự, nghiêm túc theo đúng các quy định do ban bầu cử đề ra.

Cử tri cao tuổi ở KP.Nhị Hòa, P.Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) đã có mặt để bỏ phiếu. Ảnh: Đăng Tùng.
Cử tri cao tuổi ở KP.Nhị Hòa, P.Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) đã có mặt để bỏ phiếu. Ảnh: Đăng Tùng.

Theo UBND P.Hiệp Hòa, để công tác bầu cử diễn ra an toàn trong điều kiện phòng dịch, thì trước ngày bầu cử, lãnh đạo phường đã có nhiều buổi tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức và cử tri về việc đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện quyền bầu cử của mình.

Cử tri Nguyễn Đình Thụ (KP.Nhị Hòa, TP.Biên Hòa) kỳ vọng các đại biểu được bầu sẽ thực hiện được đúng theo chương trình hành động; giải quyết được các kiến nghị của cử tri, nhất là các vấn đề dân sinh như kẹt xe, ngập nước, an toàn giao thông…

* Sáng 23-5, đông đảo cử tri huyện Xuân Lộc đã thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri bỏ phiếu tại huyện Xuân Lộc
Cử tri bỏ phiếu tại huyện Xuân Lộc

Hiện nay đang là mùa thu hoạch trái cây của nông dân nên thời gian khai mạc cũng được các đơn vị bầu cử thực hiện sớm từ 5 giờ 30 đến 6 giờ sáng để bà con tranh thủ ra đồng.

Trong đợt bầu cử này, Xuân Lộc có 189.020 cử tri bầu đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND tỉnh; 188.036 cử tri bầu cử đại biểu HĐND huyện và 183.764 đại biểu bầu HĐND xã. Xuân Lộc có 141 khu vực bỏ phiếu, số đại biểu HĐND cấp huyện được bầu là 35, HĐND cấp xã là 428 đại biểu. tính đến 7 giờ sáng, tỷ lệ bỏ phiếu của xuân lộc đạt 13,61%.


(Theo báo Đồng Nai)


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu