ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại xã Nhân Nghĩa và Sông Ray huyện Cẩm Mỹ
Đăng ngày: 14-05-2021 02:49
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ngày 12/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị số 3 tỉnh Đồng Nai tại xã xã Nhân Nghĩa và Sông Ray huyện Cẩm Mỹ.​

Ngày 12/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị số 3 tỉnh Đồng Nai tại xã xã Nhân Nghĩa và Sông Ray huyện Cẩm Mỹ.

Tham dự hội nghị có ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, xã và 350 cử tri xã Nhân Nghĩa và Sông Ray.

Những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội (đơn vị số 3) gồm: ông Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; Bà Đặng Thị Hằng - Thanh tra viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; Ông Đỗ Huy Khánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; Ông Nguyễn Công Long - Ủy viên Ban thư ký Quốc hội, Vụ trưởng Vụ Tư pháp Văn phòng Quốc hội; Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

 

(Quang cảnh hội nghị tại xã Sông Ray)

Tại hội nghị các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đã trình bày trước cử tri dự kiến chương trình hành động với nhiều nội dung gắn với chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, gắn với tình hình thực tế và các vấn đề mà Nhân dân và cử tri quan tâm tại địa phương. Các ứng cử viên đều thể hiện trách nhiệm và sẽ phát huy hết vai trò của người đại biểu Quốc hội, trong đó tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, các hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức và thực hiện chính sách pháp luật; các vấn đề mà cử tri quan tâm như: Vấn đề giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; chính sách giáo dục, an sinh xã hội; đảm bảo an ninh trật tự...

 

(Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị)

Tại hội nghị cử tri đã nêu 12 lượt ý kiến với 23 nội dung liên quan đến tâm tư, nguyện vọng của cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, mong muốn ứng viên nếu trúng cử luôn phát huy vai trò trách nhiệm của người đ​ại biểu Quốc hội; là cầu nối giữa Quốc hội và nhân dân để nâng chất lượng đời sống của Nhân dân; đồng thời kiến nghị với các vấn đề thiết thực với đời sống tại địa phương như: Vấn đề sử dụng quỹ đất hợp lý, tránh lãng phí; Vấn đề sớm đầu tư xây dựng, hình thành và phát triển cụm công nghiệp và khu công nghiệp; xây dựng các tuyến đường kết nối với khu vực lân cận trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và biện pháp xử lý nghiêm người vi phạm (đưa người nhập cảnh trái phép, người cố ý làm lây lan dịch bệnh) trong công tác phòng chống dịch bệnh; Biện pháp hạn chế tình hình tội phạm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với quy mô lớn; Vấn đề an ninh mạng vẫn chưa được quản lý chặt chẽ và đảm bảo; Ván đề bạo lực trong môi trường học đường, giáo dục; chương trình cải cách giáo dục, bộ sách giáo khoa cho học sinh các cấp học. Kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nên xem xét, lựa chọn những bộ sách giáo khoa phù hợp, tránh gây lãng phí, không nên cho phát hành nhiều bộ sách không có chất lượng. Vấn đề tham gia đóng góp, thảo luận và xây dựng các dự án Luật của đại biểu Quốc hội cần được quan tâm nhiều hơn. Tăng cường công tác giải quyết và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước Việt Nam. Đại biểu Quốc hội cần phải dám nghĩ, dám làm, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; sắp xếp lịch tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp hợp lý, khoa học. Quan tâm chính sách hỗ trợ và bảo hiểm y tế đối với cựu thanh niên xung phong… có hoàn cảnh khó khăn; vấn đề ma túy, đạo đức của giới trẻ; cần chấn chỉnh lại các nội dung giáo dục cho phù hợp với từng cấp học.

Thay mặt những người ứng cử, ông Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn, ghi nhận những kiến nghị của Nhân dân và cử tri, dù trúng cử hay không trúng cử, với vai trò chức trách, nhiệm vụ được giao của từng ứng cử viên, sẽ nỗ lực hoàn thành tốt chương trình hành động đã đề ra. Đồng thời, đề nghị chính quyền huyện, xã quan tâm giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Nguyễn Thị Quyên


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu