ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Những người ứng cử viên ĐBQH đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri tại thành phố Biên Hòa
Đăng ngày: 11-05-2021 03:09
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng 10-5, tại P.An Bình, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa cử tri các phường: An Bình, Bình Đa và Tân Mai với các ứng cử viên ĐBQH khóa XV- đơn vị bầu cử số 1
 

20210510_095644.jpg

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc với cử tri tại phường An Bình


Đơn vị số 1 gồm: ông Trịnh Xuân An, Thư ký Phó chủ tịch Quốc hội, Phó vụ trưởng Vụ phục vụ hoạt động giám sát, Văn phòng Quốc hội; ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Việt Hoài, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư Chi bộ 1, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng  Nai; bà Bùi Khánh Trang, giáo viên Khoa Nghệ thuật biểu diễn, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai và bà Nguyễn Thị Như Ý, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại Hội nghị, cử tri đã nghe giới thiệu tiểu sử của những người ứng cử ĐBQH và nghe những người ứng cử trình bày chương trình hành động của bản thân.

Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH, cử tri đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm công tác của các ứng cử viên trên từng lĩnh vực công tác. Cử tri mong muốn, khi trúng cử là ĐBQH, đại biểu cần có tiếng nói tích cực tới Quốc hội và các cơ quan Trung ương trong việc xem xét di dời, giải tỏa KCN Biên Hòa 1 đúng chủ trương, kế hoạch đề ra. Việc di dời, giải tỏa KCN Biên Hòa 1 đã có chủ trương từ rất lâu nhưng đến nay chưa thực hiện được.

Cử tri cũng cho rằng, Đồng Nai là địa phương có nhiều KCN nhất cả nước, đông công nhân lao động, là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thu hút mạnh mẽ đầu tư trong và ngoài nước, đóng góp lớn ngân sách cho Trung ương nhưng giao thông ở Đồng Nai chưa đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh. Hiện tại ở TP.Biên Hòa, nhiều tuyến đường luôn trong tình trạng kẹt xe, xảy ra tai nạn giao thông như đường Bùi Văn Hòa; nhiều tuyến đường khác bị ngập nước mùa mưa…Cử tri đề nghị khi trúng cử, đại biểu cần phản ánh đến diễn đàn của Quốc hội để Nhà nước xem xét đầu tư hệ thống giao thông ở Đồng Nai, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển cho Đồng Nai và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh đó, Quốc hội và Chính phủ xem xét có chính sách hợp lý, tránh thiệt thòi cho người dân trong việc đền bù, giải tỏa, tái định cư…

Buổi chiều cùng ngày, tại UBND P.Tân Hiệp, các ứng cử viên ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri các phường: Tân Hiệp, Tam Hiệp và Tam Hòa. Tại đây, các cử tri mong muốn, khi trúng cử là ĐBQH, các đại biểu thực hiện đúng chương trình hành động. Đồng thời, quan tâm phản ánh về vấn đề nhà ở cho công nhân lao động. Đồng Nai hiện có hơn 1 triệu công nhân lao động, trong đó khoảng 70% là lao động ngoại tỉnh nên nhu cầu nhà ở rất lớn. Bên cạnh đó, Nhà nước cần quan tâm, có thêm những chính sách đối với thanh niên xung phong. Bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật để việc quản lý đất đai ngày càng được chặt chẽ; tránh tình trạng quy hoạch “treo”, gây ra nhiều nỗi khổ cho người dân.  


(Xuân Tuấn)In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu