Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh giám sát công tác bầu cử tại Ủy ban bầu cử phường Xuân An
Đăng ngày: 04-05-2021 09:51
Ngày 4-5-2021, đ/c Phạm Văn Hoàng làm Trưởng đoàn Giám sát đã làm việc với Ủy ban bầu cử phường Xuân An về kết quả công tác triển khai thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự cùng Đoàn Giám sát có: Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, bà Nguyễn Thúy Phượng - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố, ông Nguyễn Hoàng Phúc - UVTV Thành đoàn thành phố .

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử phường, tính đến thời điểm hiện tai Ủy ban bầu cử phường đã lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường theo từng đơn vị bầu cử được thực hiện đúng quy trình, đúng pháp luật, đảm bảo dân chủ, đúng thành phần, số lượng, đúng tiến độ thời gian theo quy định. Hiện nay, phường đã thành lập UBBC, tiến hành Hiệp thương lần thứ nhất, thứ hai và thứ ba thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường, theo đó:

z2468809853511_3bef364cd891387a713a940a1bfaa42c.jpg
    Ông Đinh Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBBC phường báo cáo kết quả thực hiện công tác bầu cử

Theo đó số lượng đại biểu HĐND phường được bầu là 21 đại biểu từ 34 ứng cử viên được giới thiệu. Số cử tri trên địa bàn phường tính đến 27/4/2021: 10.127, trong đó: Thường trú: 9.681 (Nam: 4.502, Nữ: 5.179); Tạm trú: 446 (Nam: 212, Nữ: 234).

Tính đến ngày 27/4/2021 các khu phố trên địa bàn phường đã hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri theo đúng Luật định với tổng số điểm niêm yết danh sách cử tri trên địa bàn phường là 6 điểm, niêm yết tại trụ sở UBND phường và trụ sở 06 khu phố.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá, công tác triển khai công tác bầu cử trên địa bàn phường Xuân An được thực hiện rất chủ động, chặt chẽ, đảm bảo tiến độ và đúng luật. Phường đã chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng quy trình, tiến độ theo luật định. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và UBND được tăng cường; các điều kiện cần thiết phục vụ cho công tác bầu cử được quan tâm hỗ trợ; công tác tuyên truyền được thực hiện với hình thức đa dạng, sinh động…

z2468809841127_52d9170031c499cc3ecfd37569244cbf.jpg
    Ông Phạm Văn Hoàng - Trưởng đoàn giám sát kết luận sơ bộ buổi Giám sát

Kết luận buổi giám sát, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai bầu cử ở phường Xuân An. Đồng chí đề nghị:

+ Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBND phường tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử hoàn thành theo đúng thời gian quy định, đảm bảo bình đẳng, công bằng.

+ Đề nghị phường thông tin rộng rãi thông tin của những ứng cử viên, nên tổ chức ghi âm, tổ chức sinh hoạt tổ nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu để thông tin tới cử tri.

+ Chuẩn bị tốt các điều kiện vật chất, hậu cần phục vụ công tác bầu cử; Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử (nếu có);

+ Thực hiện tốt việc nắm tình hình nhân dân liên quan đến công tác bầu cử; dự trù, xác định các địa bàn, tình huống phức tạp để có các phương án xử lý kịp thời.​

MT Long Khan