Trảng Bom thông qua danh sách 58 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa IV , nhiệm kỳ 2021-2026
Đăng ngày: 17-04-2021 10:57
Ngày 14/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

zalo (27).jpg
Các đại biểu thống nhất 58 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện – Trương Tấn Sỹ và Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Thị Quỳnh đã chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Vũ​ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện…

Tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Thị Quỳnh trình bày báo cáo kết quả tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 59 người.

Từ ngày 22/3 đến 13/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, thị trấn phối hợp với UBND cùng cấp nơi có người ứng cử cư trú đã triệu tập và chủ trì các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kết quả, 59/59 người ứng cử được cử tri nơi cư trú có mặt tại hội nghị tín nhiệm cao (đạt 100%) và nhất trí giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã báo cáo tình hình người ứng cử nộp đơn xin rút không tham gia ứng cử Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với 1 trường hợp.

Trên cơ sở trao đổi thống nhất với Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban bầu cử huyện về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện nhận thấy đơn xin rút không tham gia ứng cử của các trường hợp trên đều có lý do chính đáng và phù hợp với quy định; đồng thời xin ý kiến đại biểu thống nhất không lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện đối với người đã có đơn xin rút.

zalo (27).jpg

Với tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc, thống nhất cao hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã biểu quyết thống nhất lập danh sách chính thức 58 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 100% đại biểu đồng ý.

(Xuân Tuấn)