|
Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại một cửa hàng tiện lợi ở H.Cẩm Mỹ vào ngày 12-1 |
Theo đó, đoàn tập trung thanh tra, kiểm tra các mặt hàng được sử dụng nhiều vào dịp Tết như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh kẹo, mứt tết, rau củ quả, thực phẩm…; kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm… Các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ chia làm 2 đợt kiểm tra trước và sau Tết Nguyên đán tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh đó, nhiều địa phương trong tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành vào trước Tết Tân Sửu 2021. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, những cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể trên địa bàn các địa phương.
Qua làm việc với các ngành chức năng ở địa phương, hiện nay công tác an toàn thực phẩm còn một số khó khăn như: Việc hướng dẫn các chuỗi an toàn thực phẩm còn hạn chế; khó quản lý tập trung các điểm giết mổ gia súc; cán bộ chuyên môn nghiệp vụ còn ít, kinh phí thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm còn hạn chế...
Lam Phương