Huyện Ủy Long Thành tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 20/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Đăng ngày: 23-12-2020 04:11
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị lãnh đạo huyện Long Thành Tiếp tục thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

Sáng ngày 23/12/2020, Ban Thường vụ huyện ủy Long Thành đã tổ chức sớ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 20/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền trong việc triển khai thực hiện chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Tham dự hội nghị có đồng chí  Cao Tiến Dũng/Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Sơn Hùng/TUV-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Quang Huy/TUV- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở ngành, các Ban đảng tỉnh ủy; về phía huyện Long Thành có đồng chí Dương Minh Dũng/UVTVTU- Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

69924a15026ed6e1082139bf27d9f0a8.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo của Huyện ủy Long Thành sau 3 năm triển khai thực hiện chỉ thị số 25-CT/TU năm 2017; Huyện ủy Long Thành đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác thu hồi, bồi thường, giải tỏa và tái định cư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đạt kết quả, chỉ tiêu do cấp trên giao, cụ thể: Đã huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở làm công tác dân vận; thực hiện phong phú, đa dạng các hình thức tiếp cận, nắm thông tin, nhất là các cơ sở Tôn giáo, người có uy tín, kể cả người có nhiều ý kiến, kiến nghị để nắm bắt tình hình nhân dân; đã phát hành trên 10.000 tài liệu, áp phích, tờ rơi và tổ chức tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trong vùng dự án; ngoài ra các đồng chí trong Thường trực huyện ủy thường xuyên đi cơ sở để nắm tình hình.

Đến nay đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng diện tích đất của 17 tổ chức, với 1.894 ha, bồi thường trên 944 tỷ đồng và phê duyệt bồi thường 1.247 hộ/638 ha/3.000 tỷ. Ngoài ra đã phê duyệt bồi thường được thêm 350 hộ sẽ chi trả từ ngày 23-28/12/2020 theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị  Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị huyện Long Thành cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, nhân dân về nội dung Chỉ thị số 25. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải xem việc triển khai dự án sân bay Long Thành là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của đơn vị; nâng cao tinh thần chủ động phối kết hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, cần tập trung nhân lực, vật lực hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường cho các hộ dân trong năm 2020 đảm bảo đúng, đủ theo quy định, công khai minh bạch; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tập trung giám sát đơn vị thi công, hoàn thành xây dựng hạ tầng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn trong quý I-2021; Sở Lao động- Thương binh và Xã hội khẩn trương triển khai đề án đào tào nghề và giải quyết việc làm cho các hộ dân bị thu hồi đất; Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND H.Long Thành tiếp tục nắm bắt tình hình an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn huyện.

5e7737f441237826ef1f51126695ee98.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, UBND tỉnh đã quyết định tặng bằng khen cho 9 tập thể, 78 cá nhân và 30 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án. UBND H.Long Thành cũng quyết định tặng giấy khen cho 27 tập thể và 259 cá nhân.

(Xuân Tuấn)