ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom họp mặt 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Đăng ngày: 19-11-2020 08:45
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Đồng chí Bùi Quang Huy, TUV-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự họp mặt tại huyện Trảng Bom
 

zalo (7).jpg

đồng chí Bùi Quang Huy, TUV-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng buổi họp mặt


Ngày 16-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020).

Đến dự có các đồng chí: Bùi Quang Huy, TUV-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Tuấn Anh,TUV- Bí Thư huyện ủy Trảng Bom; Lê Ngọc Tiên, TVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom lãnh đạo và cán bộ MTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ…

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - MTTQ Việt Nam. Trong đó khẳng định, qua 90 năm ra đời và phát triển, với nhiều tên gọi khác nhau, MTTQ Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức đa dạng, phong phú, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong 90 năm xây dựng và phát triển, trong những năm qua, bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố trong từng giai đoạn cách mạng, với cách làm đổi mới, sáng tạo, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom đã phát huy vai trò, trọng trách của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, làm tốt vai trò “cầu nối” bền chặt giữa cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động đến từng khu dân cư. Cụ thể, triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, về xây dựng nếp sống văn minh đô thị; Mặt trận các cấp ở Trảng Bom đã xây dựng các mô hình hiệu quả, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội.


Đáng chú ý, từ đầu năm 2020 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom và các tổ chức thành viên các cấp đã tham gia tích cực, có trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, góp phần kiểm soát dịch và kịp thời ủng hộ, chia sẻ, trợ giúp người dân miền Trung khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, tạo niềm tin trong nhân dân.

zalo (8).jpg

Về dự buổi họp mặt đồng chí Bùi Quang Huy, TUV-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương những thành tích xuất sắc, những cống hiến to lớn của các giai cấp, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, lòng nhân ái, ý chí tự lực, tự tường, năng động, sáng tạo và hoan nghênh MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí đề nghị các cấp ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để công tác của MTTQ các cấp huyện Trảng Bom ngày càng hoạt động hiệu quả, có nhiều cách làm mơi, sáng tạo; đồng thời đề nghị chính quyền các cấp tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với Mặt trận các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

zalo (9).jpg 
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

 
Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom đã tổ chức khen thưởng cho 17 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động quỹ vì người nghèo giai đoạn 2015-2020 và trao kỷ niệm chương cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

 

(Xuân Tuấn)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu