ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Nhân dân Ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.
Đăng ngày: 16-11-2020 10:24
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Đồng chí Bùi Quang Huy,Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã về dự và chung vui ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành.
 

abdb4a8f5fe0c56ed585be9092cfada9.jpg
 Văn nghệ chào mừng tại ngày hội ấp Đất Mới


Ngày 14 tháng 11 năm 2020, Ban công tác Mặt trận, cán bộ và nhân dân ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ và nhân dân ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại.

 

Ấp Đất Mới với diện tích 652 ha, có 864 hộ/3.236 khẩu; trong năm 2020 cán bộ và nhân dân trong ấp đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động. Nhân dân trong ấp đã tham gia tặng 300 phần quà trị giá 60 triệu đồng đối với các hộ nghèo, khó khăn; vận động chăm lo cho các hộ gia đình chính sách được 7.000.0000 đồng; vận động nhân dân tham gia đóng góp kinh phí xây dựng và nâng cấp 09 tuyến đường với kinh phí 4.987 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 636 triệu đồng; vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng 05 cổng chào trị giá 40 triệu đồng và 01 Camera an ninh trị giá 11 triệu đồng; 100% hộ trong ấp đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có 99,41 hộ đạt gia đình văn hóa, có 659 hộ đạt 3 năm liền; hàng năm triển khai và vận động 100% hộ trong ấp xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu  “ Sáng- xanh- sạch- đẹp” gắn với trụ cờ đồng nhất.

Năm 2020 đã tổ chức hòa giải thành 4 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, giáo dục cảm hóa 02 đối tượng; vận động nhân dân cung 9 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra làm rõ một số vụ án.

76ba28e91db8f12f3a9a177792f14032.jpg
Lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Long Phước chụp hình lưa niệm với các cá nhân tiêu biểu của ấp

Về dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với bà con nhân dân ấp Đất Mới, đồng chí Bùi Quang Huy nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của nhân dân ấp Đất Mới trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trậnTổ quốc Việt Nam phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Ngày vì người nghèo”... mặc dù trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, song cấp uỷ, chính quyền và Ban Công tác Mặt trận đã động viên được bà con đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Đời sống văn hóa tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên; sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường đạt được nhiều kết quả tích cực; tình làng, nghĩa xóm được khơi dậy; an ninh trật tự được giữ vững; dân chủ ở cơ sở được phát huy. Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của nhân dân trong ấp không ngừng được phát huy.

Trong thời gian tời, đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị nhân dân ấp Đất Mới tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng ấp phát triển vững mạnh, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã phấn đấu xây dựng xã Long Phước  đạt xã “Nông thôn mới nâng cao” “Nông thôn mới kiểu mẫu”; Cấp ủy, lãnh đạo ấp và Ban công tác Mặt trận phải thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt hương ước của khu dân cư; vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; nhân dân trong ấp cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp, từng gia đình làm giàu cho mình, cho cộng đồng, cho đất nước; hỗ trợ, giúp đỡ những hộ còn khó khăn, neo đơn, hoạn nạn; lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

15e71071833a65ac24931e98a72ca77c.jpg
đồng chí Bùi Quang Huy- TUV-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho ấp Đất Mới

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Bùi Quang Huy- TUV-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao kinh phí của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng nhân dân ấp Đất Mới 10.000.000 và 5.000.000 đồng đối với 5 gia đình tiêu biểu của ấp vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết trong khu dân cư.

 

(Xuân Tuấn)

 

 

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu