ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
90 tập thể và 90 cá nhân được tuyên dương điển hình "Dân vận khéo" năm 2020
Đăng ngày: 12-11-2020 03:38
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng 12-11, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức tuyên dương 90 tập thể và 90 cá nhân điển hình, tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh năm 2020. Tham dự có Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đào Thị Hương; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Vũ Đình Trung; Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.

IMG_3760.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Vũ Đình Trung (bên phải) và các gương điển hình "Dân vận khéo" tham dự lễ tuyên dương

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang cho biết, ngay từ khi tỉnh triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống khối dân vận toàn tỉnh, phối hợp các tổ chức chính trị, đoàn thể xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động để đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm trong việc đóng góp sức người, sức của để tham gia xây dựng nông thôn mới.
IMG_3802.jpg

IMG_3783.jpg
Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc tại buổi lễ

Việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đã có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thường xuyên củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận, đổi mới các nội dung tuyên truyền theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để có biện pháp giúp đỡ phù hợp. Đồng thời, phân công MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội, phụ trách từng tiêu chí, từng lĩnh vực ở địa phương; chỉ đạo phát động đoàn viên, hội viên hăng hái, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

 IMG_3795.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Vũ Đình Trung khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc tại buổi lễ​
 

Từ thực tiễn công tác dân vận đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả, Đồng Nai đã trở thành 1 trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vào năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Khang cho rằng, trong giai đoạn hiện nay cần chú trọng xây dựng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu; giảm nghèo bền vững gắn các phong trào thi đua của MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội. Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác vận động nhân dân và chất lượng nội dung phong trào; tham gia giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong khu dân cư. Tích cực xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Kịp thời khen thưởng, biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” để việc xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu ở các địa phương, hoàn thành theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

IMG_3805.jpg 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ​và các gương điển hình "Dân vận khéo" chụp hình lưu niệm tại buỗi lễ
 

Tại buổi lễ, có 05 tập thể và 09 vị chức sắc, tu sĩ các tổ chức tôn giáo được biểu dương; các đại biểu đã được giao lưu với một số điển hình tiên tiến, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới và những đóng góp của doanh nghiệp, cá nhân đối với xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Trong đó, có ông Lê Văn Giữ, tổ 17, ấp 6, xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Cửu; ông Hồ Sơn Tư, Giám đốc Công ty TNHH, thương mại dịch vụ Hồ Sơn Tư, H.Xuân Lộc; Hồ Thị Mùi, chi hội ấp 2, xã Bàu Cạn, H.Long Thành và Đặng Thị Thi, Chủ nhiệm câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”, xã Phú Trung, H.Tân Phú...

Minh Đạt

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu