ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Chưa có dữ liệu
Nhân dân khu phố 6, phường Xuân An, thành phố Long Khánh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.
Đăng ngày: 09-11-2020 09:18
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Đồng chí Cao Tiến Dũng/Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chung vui ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu phố 6, phường Xuân An, thành phố Long Khánh.
 

20201108_093621.jpg
Trò chơi dân gian phần hội


Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ và nhân dân khu phố 6, phường Xuân An đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Khu phố 6 có 576 hộ, với 2.115 nhân khẩu; Về tôn giáo: có 145 hộ theo đạo chiếm 26,5% tổng số hộ dân trong đó theo đạo Phật 25 hộ chiếm 4,57 %; theo đạo Thiên chúa 120 hộ chiếm 21,9%.

Trong năm đã phối hợp vận động các tổ chức, mạnh thường quân đóng góp vào quỹ vì người nghèo với tổng số tiền là 5.500.000 đ, Gặp gỡ thăm hỏi động viên các trường hợp khó khăn hoạn nạn đột xuất, đám tang 56 lượt với tổng số tiền 13.540.000đ; vận động và trao 120 phần quà tổng trị giá 28.900.000đ cho hộ khó khăn do dịch covid 19; vận động ủng hộ quỹ khuyến học được số tiền 8.200.000đ, trao tặng 5 suất học bổng, 40 suất học đường, 12 phần quà tổng trị giá 7.500.000đ.

Trên địa bàn khu phố có 479/547 hộ tham gia đăng ký thu gom rác thải đạt 87,5%. 100% hộ gia đình trong khu phố có nhà tắm, hố xí hợp vệ sinh, 100% hộ gia đình đều sử dụng nước sach; Năm 2020 có trên 98 % hộ gia đình đăng ký thực hiện sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật và người thân không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội; 100% gia đình đăng ký thực hiện nếp sống văn hóa giao thông; Vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi thực hiện tốt KHHGĐ, không sinh con thứ 3; Vận động gia đình và thanh niên chấp hành luật nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc đạt chỉ tiêu giao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2020 hoạt động của Ban vận động khu phố vẫn còn những hạn chế như: Công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến nhân dân có lúc, có nơi còn chưa kịp và sâu rộng; Ý thức của người dân trong việc hội họp, sinh hoạt  còn hạn chế nên việc thông tin đến nhân dân còn gặp khó khăn.

20201108_092855.jpg

Lãnh đạo tỉnh và thành phố chụp hình lưu niệm với khu phố


Về dự và phát biểu với bà con nhân dân KP6, P.Xuân An, TP.Long Khánh tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vào sáng nay 8-11, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của nhân dân khu phố 6 trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trậnTổ quốc Việt Nam phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Ngày vì người nghèo”... mặc dù trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, song cấp uỷ, chính quyền và Ban Công tác Mặt trận đã động viên được bà con đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Đời sống văn hóa tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên; sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường đạt được nhiều kết quả tích cực; tình làng, nghĩa xóm được khơi dậy; an ninh trật tự được giữ vững; dân chủ ở cơ sở được phát huy. Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của nhân dân trong ấp không ngừng được phát huy.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: "Ngay trong Ngày hội, KP6, P.Xuân An đã sử dụng công nghệ thông tin để trình bày báo cáo về ngày hội đại đoàn kết, kèm theo hình ảnh hoạt động của KP trong năm đã thể hiện trình độ văn minh cao của người dân nơi đây. Long Khánh đang được quy hoạch, triển khai thành thành phố thông minh, tôi mong muốn Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ TP.Long Khánh nói chung, P.Xuân An và KP6 tiếp tục lãnh đạo, động viên nhân dân đoàn kết nhân rộng những mô hình hay trong xây dựng khu phố văn minh, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng TP.Long Khánh thành đô thị hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét riêng, đặc thù của đô thị được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu trong lành, nguồn nước tốt nhất”.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong quá trình đô thị hóa, bên cạnh những mặt tích cực, KP6 cũng như nhiều KP, khu vực đô thị trên địa bàn khó tránh khỏi những vấn đề tệ nạn xã hội nên chi bộ và ban ấp KP6 cần tiếp tục động viên nhân dân đoàn kết, để mỗi người dân, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng, chống tội phạm, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh hiện đại, hoàn thành mục tiêu Đảng bộ thành phố đề ra.

images2326598_Anh_1.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng quà cho khu phố

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã trao kinh phí của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 10.000.000 đối với nhân dân khu phố 6 và 5.000.000 đồng đối với 5 gia đình tiêu biểu của ấp vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

(Xuân Tuấn)


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu