Kiểm tra công tác Mặt trận năm 2020 tại huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom
Đăng ngày: 28-10-2020 09:36
Ngày 28/10/2020, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do ông Đào Văn Phước/ UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom.

Tham gia đoàn còn có các đồng chí trong Ban Thường trực, chuyên viên các Ban chuyên môn và Văn phòng. Thành phần cấp huyện tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo cấp ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom.

IMG_3115.jpg

Ông Đào Văn Phước - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Cửu, trong năm qua đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định pháp luật được 90 lượt với 11.472 lượt người tham dự; thành lập và ra mắt Ban tư vấn về xây dựng Đảng, chính quyền Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu với 5 thành viên; phối hợp xây dựng được 06/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 01 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu; tổ chức trao tặng quà cho 28.356 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách...với tổng trị giá thành tiền gần là 8,7 tỷ đồng; phối hợp với Hội khuyến học huyện vận động, trao tặng 692 suất học bổng trị giá 955.100.000 đồng, cho các em sinh viên, học sinh nghèo hiếu học; phối hợp xây dựng được 23 căn nhà tình thương, nhà đồng đội, mái ấm công đoàn với tổng trị giá 1.360.000.000 đồng.

IMG_3102.jpg

Ông Nguyễn Tấn Phước – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Cửu phát biểu tại buổi làm việc

IMG_3097.jpg

Ông Nguyễn Văn Hóa – UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Vĩnh Cửu phát biểu trao đổi một số kết quả công tác Mặt trận

Đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom, trong năm đã triển khai công tác Mặt trận đạt được một số kết quả nổi bật như: Thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho 224 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo và ngưới có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; Tham gia giám sát được 07 cuộc về các lĩnh vực liên quan đến đời sống của nhân dân; tổ chức phản biện xã hội đối với 02 Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 17 – HĐND huyện; phối hợp xây dựng được 01 xã đạt Nông thôn mới nâng cao; vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo và hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện là hơn: 5.214.694.942 đ; trao tặng 15 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1.117.000.000 đ; thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng nghèo, khó khăn, đối tượng chính sách được 18.088 phần quà, trị giá 6.223.546.000đ; tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được 952 cuộc và vận động ủng hộ phòng chống dich Covid-19 được 851.181.942đ.

IMG_3124.jpg

Ông Trương Tấn Sỹ UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Ông Đào Văn Phước - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQVN  huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom trong thời gian tới và năm 2021 cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Hướng dẫn cơ sở thật cụ thể, để tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư với nhiều nội dung thiết thực, vui tươi, để tập hợp được đông đảo nhân dân tham gia Ngày hội; phối hợp xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 (trong đó quan tâm đến đối tượng là đồng bào các tôn giáo, dân tộc); quan tâm củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Tư vấn, Tổ Tư vấn để phát huy vai trò của các chuyên gia, cộng tác viên tham gia các hoạt động của MTTQ; quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy đảm bảo theo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 và các hoạt động chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (trong đó quan tâm phát huy vai trò, nguồn lực của các tôn giáo); quan tâm xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động treo cờ Tổ quốc hàng ngày tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện (hoàn thành trong quý 4/2020); xây dựng kế hoạch phối hợp hướng dẫn Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; chuẩn bị và thực hiện tốt công tác tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; lựa chọn các nội dung thiết thực đến đời sống của người dân để tổ chức phản biện xã hội; chủ động lập kế hoạch, chương trình giám sát, phản biện trong năm 2021...

Minh Anh