Nhơn Trạch tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020
Đăng ngày: 19-10-2020 04:05
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), sáng ngày 18/10, Ban Công tác Mặt trận ấp Bàu Bông, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đây là đơn vị điểm của huyện được tổ chức trên tinh thần vừa đảm bảo chống dịch Covid-19, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thắm tình đoàn kết.

Đến dự có ông Phạm Sỹ Linh – UV.BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Hữu Thành – UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.

Trong năm 2020, Ban Công tác Mặt trận ấp Bàu Bông cùng nhân dân trong ấp đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm qua, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Cụ thể, ấp đã tổ chức được 09 cuộc tuyên truyền xây dựng nông thôn mới có 615 người dự; vận động nhân dân sửa chữa nâng cấp 07 tuyến đường giao thông với kinh phí trên 580 triệu đồng, tổ chức ra quân chỉnh trang hàng rào, cây xanh và trồng hoa hai bên đường... Về công tác an sinh xã hội, đã vận động, đề xuất trao tặng 343 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, học sinh nghèo… với số tiền 242 triệu đồng. Cuối năm 2020 bình xét gia đình văn hóa đạt 99,5%.
3.jpg
2.jpg
Quang cảnh ngày Hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2020 tại ấp Bàu Bông, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch

Tại ngày hội, các tổ nhân dân tự quản đã ký giao ước thi đua và phát động thi đua thực hiện 05 nội dung của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” năm 2020.
kk.jpg
Các tổ nhân dân tự quản chụp hình lưu niệm ký kết thi đua

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Hữu Thành, UV.BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện dự, phát biểu và thông tin thêm về tình hình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao Phước Andự kiến xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Đồng thời, ông mong muốn nhân dân trong ấp Bàu Bông tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, góp phần xây dựng xã Phước An sớm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo định hướng.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Hữu Thành đã trao cho Ban Vận động ấp 5.000.000 đồng và 05 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp, trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng. UBND xã Phước An tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, khu dân cư năm 2020.

Thanh Hòa