Xã Phú Thanh: trao tặng 02 nhà tình thương cho hộ nghèo
Đăng ngày: 13-10-2020 05:15
.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 13/10/2020, Ban Thường trực UB.MTTQVN xã Phú Thanh, phối hợp với UBND xã, Hội LHPN huyện và gia đình ông Phạm Nhật Đông, tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương cho 2 gia đình là chị Huỳnh Thị Kim Phụng và chị Nguyễn Thị Mẫn cùng ngụ ấp Bàu Mây, xã Phú Thanh, 02 căn nhà này được Hội LHPN huyện và gia đình ông Đông hỗ trợ 55 triệu đồng, quỹ vì người nghèo của xã 20 triệu đồng, gia đình, anh em, xóm giềng đóng góp, ủng hộ hơn 60 triệu đồng. Đây là 2 hộ gia đình khó khăn về nhà ở, với kinh phí tài trợ cho mỗi căn là 50 triệu đồng nhằm chia sẽ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Được ở trong căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, chị Phụng và chị Mẫn rất xúc động, cảm ơn các nhà tài trợ và Chình quyền địa phương đã làm cầu nối đến với các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ, cảm ơn anh em, xóm giềng người giúp công, người giúp của để xây dựng căn nhà.

Tham dự lễ bàn giao nhà, ông Nguyễn Hồng Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch HĐND xã cảm ơn sâu sắc các cá nhân, đơn vị tài trợ, đồng thời mong rằng trong thời gian tới các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm đồng hành cùng địa phương tài trợ cho các gia đình khác trên địa bàn có được những căn nhà tình thương như thế này.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện và của cấp ủy đảng địa phương nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyeeng thống công tác Dân vận của Đảng và  chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Việc làm ý nghĩa này góp phần giúp đỡ cho các hộ còn khó khăn về nhà ở trong chương trình mục tiêu  xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Phú Thanh năm 2020.

MTTQ HUYỆN TÂN PHÚ​