Đăng ngày: 09-10-2020 09:52
Từ ngày 28/9/2020 đến ngày 9/10/2020 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cho cán bộ làm công tác Mặt trận các tỉnh phía Nam.

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ về công tác Mặt trận các cấp cho các đối tượng là lãnh đạo, chuyên viên UBMTTQ Việt Nam cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện thuộc các tỉnh phía Nam từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức khoá Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận từ ngày 28/9/2020 đến ngày 9/10/2020 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Có 138 cán bộ Mặt trận của 20 tỉnh, thành phố phía Nam tham gia, Đoàn Đồng Nai có 5 học viên dự học.

5e9196864e22b17ce833.jpg
Đoàn học viên cán bộ Mặt trận tỉnh Đồng Nai

Khoá Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận lần này tập trung vào 12 chuyên đề, gồm: Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, hệ thống tổ chức của MTTQ Việt Nam; Thực hiện hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam – Lịch sử và Truyền thống; MTTQ Việt Nam tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước; Nghiệp vụ công tác Tuyên giáo của MTTQ Việt Nam; Công tác đối ngoại nhân dân và vận động, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài của UB MTTQ Việt Nam các cấp; MTTQ Việt Nam với công tác Dân tộc; Công tác vận động quần chúng Nhân dân thông qua các phong trào, các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam; Kỹ năng vận động và truyền thông trực tiếp; Chiến lược Đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng trong giai đoạn hiện nay; Công tác vận động quần chúng Nhân dân thông quá các phong trào, các Cuộc vận động của MTTQ Việt Nam; Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay.

85648c41782c8672df3d.jpg
Các học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Tuy thời gian bồi dưỡng ngắn hạn, nhưng các học viên đã được bổ sung thêm những kiến thức, kinh nghiệm quan trọng, cần thiết của công tác Mặt trận trong tình hình mớ​i. Kết thúc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận cho các học viên tham gia khóa học, riêng Đoàn Đồng Nai có 02 học viên được khen thưởng với thành tích học tập đạt loại giỏi​.

Nhật Quang